Từ trưa nay, toàn bộ học sinh, sinh viên ở Thành phố Hồ Chí Minh được nghỉ học

25/12/2017 06:43
Phương Linh
(GDVN) - Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu, toàn bộ học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ học từ trưa ngày 25 đến hết ngày 26/12.

Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh hôm 24/12 đã ký công điện hỏa tốc số 7924, về việc cho phép học sinh nghỉ học trước diễn biến của cơn bão số 16.

Theo đó, từ bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương hồi 16h ngày 24/12, dự kiến, từ 24 đến 48h tiếp theo, bão số 16 di chuyển theo hướng Tây, tốc độ di chuyển nhanh, khả năng sẽ đổ bộ vào vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm cả đảo Thổ Chu, Phú Quốc).

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 – 75km/h), giật cấp 11, sóng biển cao 4 – 6m.

Từ trưa nay, toàn bộ học sinh, sinh viên ở Thành phố Hồ Chí Minh được nghỉ học ảnh 1
Bão số 16 được dự báo sẽ có thể đổ bộ vào vùng biển từ Cà Mau tới Kiên Giang (ảnh: TTDBKTTVTW)

Để chủ động ứng phó với diễn biến bão số 16 ảnh hưởng đến địa bàn thành phố, lãnh đạo thành phố chỉ đạo đến Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại học Quốc gia thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, trung học, tiểu học, mầm non trên địa bàn, lãnh đạo toàn bộ các quận huyện thông báo cho giáo viên, học sinh, sinh viên nghỉ học từ 12h trưa ngày 25 đến hết ngày 26/12.

Riêng đối với huyện Cần Giờ, Ủy ban nhân dân huyện thông báo đến giáo viên, học sinh, sinh viên nghỉ học từ 6h sáng ngày 25 đến hết ngày 26/12.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu, Giám đốc các Sở ngành, thủ trưởng các đơn vị liên quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận huyện, phường xã, thị trấn, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, về việc chủ động đối phó với cơn bão số 16.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng yêu cầu, các đơn vị trường học không tổ chức hoạt động sinh hoạt ngoại khóa, tham quan, dã ngoại, tiết học ngoài nhà trường trên địa bàn huyện Cần Giờ, và những nơi khác khi bão số 16 đang diễn ra, cho đến khi các cơ quan chức năng thông báo thời tiết đảm bảo an toàn.

Các trường học cần nâng cao cảnh giác, theo dõi chặt chẽ, xử lý kịp thời các tình huống trước trong và sau khi cơn bão số 16 đã đi qua, trên nguyên tắc đảm bảo an toàn tuyệt đối với về người, cơ sở vật chất, thiết bị trường học. 

Phương Linh