Ngày 7/10/2019, đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh là bà Trần Thị Ánh Tuyết, Trần Thị Mai Hoa – Phó Hiệu trưởng đã có buổi gặp gỡ với các phóng viên của nhiều cơ quan truyền thông về sự việc cô giáo đánh, mắng và véo tai hàng loạt học sinh lớp 2/11.

Tại cuộc làm việc này, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đặt vấn đề về ai là người lắp camera quay lén ở lớp 2/11 của cô N.H.H (trước đây), cả bà Mai và bà Hoa đều nói rằng, sự việc đang được Thanh tra Nhà nước quận Tân Phú phụ trách, nên không đề cập đến vụ việc cụ thể của cô H. bạo lực với học sinh.

Một hành động bạo lực của cô giáo H. đối với học sinh của lớp 2/11, trường Phan Chu Trinh (ảnh cắt từ video clip)

Tuy nhiên, đại diện lãnh đạo nhà trường vẫn chia sẻ: Quy định phụ huynh được phép lên phòng học, chỉ trừ có học sinh lớp 1 ngày đầu tiên được đón tại lớp học, ngày thứ hai được phụ huynh đón ở sân trường, còn lại thì khi học sinh đã vào lớp học thì phụ huynh không được lên lớp học, chỉ được gặp tại phòng Ban Giám hiệu hay phòng tiếp dân.

Thế nhưng, lãnh đạo trường vẫn cho biết: trong tuần đầu tiên của năm học (cuối tháng 8), phụ huynh có đến lớp để gắn, sắm sửa tivi, rèm cửa.


Cô giáo tiểu học liên tục đánh, mắng, nhéo hàng loạt học sinh ở Sài Gòn

Dù vậy, cô N.H.H. khẳng định: Tivi là có từ nhiều năm nay, còn rèm cửa là có sẵn.

Vào thời gian đó, chưa họp phụ huynh đầu năm thì có gì mà sắm sửa, còn sắm sửa gì thì có kỹ thuật của nhà cung cấp làm, sao lại phụ huynh vào đây được?

Chỉ duy nhất chỉ có lớp này bị gắn camera, và cũng phòng học này, lớp buổi sáng thì lại không bị gắn.

Nhà trường cho biết, cô N.H.H. đã công tác tại Trường Tiểu học Phan Chu Trinh 12 năm, và theo đánh giá của lãnh đạo nhà trường, cô chưa bao giờ bị điều tiếng về việc bạo hành học sinh.

Những học sinh của lớp 2/11 cũng được đánh giá là hoàn thành kiến thức, đảm bảo đủ chuẩn kiến thức để đi lên lớp trên.


Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh kê khai thêm phụ trội giờ giáo viên

Cho đến nay, cô H. đã hai lần bị tạm đình chỉ công tác (mỗi lần bị tạm đình chỉ là 15 ngày).

Nhưng cô giáo này khẳng định, cả lần đầu và lần thứ hai bị tạm đình chỉ công tác, cô cũng chưa xem được video clip nào chứng minh là mình bạo hành học sinh, cho đến khi nó được lan truyền trên mạng.

Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Phan Chu Trinh khẳng định, hiện nhà trường vẫn đang chờ kết luận cuối cùng của Thanh tra quận, và cô giáo sai phạm tới đâu thì trường sẽ xử lý tương ứng tới đó.

Còn bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh thì bày tỏ quan điểm: Một giáo viên mà liên tục có những hành động bạo lực với học sinh như vậy thì chắc chắn không còn xứng đáng đứng trong đội ngũ của ngành giáo dục.

Phương Linh