Trao học bổng toàn phần chương trình Đào tạo Điều dưỡng Quốc tế

09/11/2019 06:39 Như Hải
(GDVN) - Theo đó, số tiền học bổng sẽ dành cho chi trả kinh phí đào tạo chuyên ngành và kinh phí học tiếng Nhật.

Sáng 8/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Khai giảng và trao học bổng toàn phần chương trình Đào tạo Điều dưỡng Quốc tế đi làm việc tại Nhật Bản. Đây là chương trình thực hiện theo văn bản đã ký kết giữa trường Cao đẳng Y Dược ASEAN, các đối tác Nhật và Tập đoàn JVS hồi 13/5/2019.

Tại buổi lễ, đại diện Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản, các đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS đã đã trao tặng  36 suất học bổng loại A (toàn phần) Nhật Bản trị giá 63 triệu đồng/suất; 32 suất học bổng loại B trị giá 43 triệu đồng/suất.

Số tiền học bổng sẽ dành cho chi trả kinh phí đào tạo chuyên ngành và kinh phí học tiếng Nhật. Đồng thời, sau khi ra trường sẽ được nhận làm việc ngay tại Nhật Bản với mức lương giao động từ 36 đến 40 triệu đồng/tháng.

“Nếu như các em quyết tâm, đam mê, nếu như các em  bỏ hết tâm lực, trí lực, sức lực của mình để phục vụ tốt những nhiệm vụ chúng ta  được giao trên đất nước Nhật Bản, có 1 khoản thu nhập lý tưởng (ảnh N.H).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Mạnh Trí, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y dược ASEAN đã gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo các đối tác Nhật Bản và Tập đoàn JVS, đồng thời gửi lời chúc mừng với các sinh viên đã xuất sắc vượt qua các vòng xét tuyển hồ sơ, thi tuyển, phỏng vấn khắt khe từ Hiệp hội Điều dưỡng Nhật Bản.

Theo ông, phần học bổng này tạo cho các sinh viên của trường công việc ổn định khi ra trường, và quý báu hơn nữa khi được làm việc tại môi trường năng động, thu nhập ổn định như Nhật Bản.

“Việc này có thể là không thể dễ, cực kì khó khăn với nhiều sinh viên khác. Các em đã biết rất nhiều tỉ lệ sinh viên, cử nhân, các kĩ sư ra trường chưa tìm được việc làm.

Có thể họ không phù hợp với điều kiện họ mong muốn, có thể vì 1 lý do nào đó nhưng rõ ràng vấn đề việc làm là hết sức quan trọng của sinh viên sau khi ra trường”, ông Ngô Mạnh Trí nhắn nhủ tới các sinh viên của mình.

Du học Nhật Bản - Tại sao phải học chữ Kanji? 

Tuy nhiên, vị Hiệu trưởng cũng cho rằng, đây mới chỉ là bước khởi đầu, và phía trước còn là một quãng đường dài, yêu cầu ở các em ý trí và sự quyết tâm.

Cuối cùng, Hiệu trưởng Ngô Mạnh Trí nhắn nhủ tới các sinh viên đạt học bổng: “Các thầy có dạy tốt, có nhiệt tình, các thầy có cần mẫn với học sinh thân yêu nhưng điều đó là chưa đủ để tạo ra một người thành công.

Mà phải cần ở đó tương tác của người trò cần mẫn, yêu thầy kính bạn, kính thầy yêu bạn, tất cả là vì tri thức.

 Và tôi tin với sức trẻ của các em như vậy, với sự tạo điều kiện chu đáo, trọn vẹn của tập đoàn, thì chắc chắn chương trình sẽ thành công tốt đẹp”.

Không giấu niềm vui trong ngày nhận học bổng, em Nguyễn Thị Tình (18 tuổi) đến từ Tuyên Quang cho biết sẽ cố gắng phấn đấu để trang bị cho mình một hành trang tốt nhất trước khi sang Nhật.

“Có được học bổng đã là một quá trình cố gắng, nhưng hơn 2 năm tới em còn phải cố gắng nhiều hơn nữa. Em sẽ cố gắng tiếp thu kiến thức từ thầy cô, đồng thời phải học tốt tiếng để khi sang đó có thể hòa nhập được với mọi người”, em tình bày tỏ.

Em Nguyễn Đăng Sự (18 tuổi) cho biết: “Mục tiêu của em trước mắt là học tập thật tốt, có như vậy khi đi làm việc mới có thể đáp ứng được công việc".

Như Hải