Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng tri ân thầy cô giáo nhân ngày 20/11

20/11/2018 16:52 Tấn Tài
(GDVN) - Các thế hệ thầy - trò đã cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm trên giảng đường Kinh tế.

Ngày 20/11, Trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng) đã trang trọng tổ chức lễ kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương, khen thưởng những cán bộ, giảng viên có thành tích xuất sắc.

Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ảnh: TT

“Đây là dịp để các thế hệ thầy - trò cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua để tiếp thêm cảm hứng, niềm tin vững bước hướng tới tương lai.

Ngày 20/11 đã khắc sâu vào tình cảm, trí nhớ của các thế hệ người dân Việt Nam, trở thành ngày hội lớn của ngành giáo dục và đào tạo nước nhà.

Và những thầy giáo cô giáo, những người làm công tác giáo dục như chúng ta hôm nay luôn cảm thấy vinh dự và tự hào về truyền thống của ngành", Phó Giáo sư Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng chia sẻ.

Ngày Nhà giáo Việt Nam giữa Vịnh Bắc Bộ

Thầy Toàn cũng bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn đối với những tâm huyết, nỗ lực không mệt mỏi và cả sự hy sinh thầm lặng của quý thầy cô, cán bộ viên chức vì sự phát triển của nhà trường.

Điểm qua những thành tích của nhà trường đạt được trong năm qua, thầy Toàn cho hay, nhờ sự quyết tâm và đoàn kết, sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả giữa các bộ phận, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, trải qua năm thứ hai triển khai tự chủ đại học với những thành công bước đầu.

Trong năm học vừa qua, giảng viên của Trường triển khai 2 đề tài cấp nhà nước, 9 đề tài cấp Bộ, 5 đề tài cấp Tỉnh, 16 đề tài Đại học Đà Nẵng và nhiều đề tài cấp cơ sở do Trường quản lý với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng.

Số lượng công bố quốc tế của trường gia tăng với 9 bài ISI, 6 bài Scopus và hơn 130 bài tham gia Hội thảo và tạp chí uy tín trong và ngoài nước.

Trường cũng đã thành lập 4 nhóm Nghiên cứu - Giảng dạy (TRT), hợp tác nghiên cứu khoa học với nhiều trường đại học uy tín trên thế giới.

Đến nay đã có 13 trường đối tác (9 trường Châu Âu, 2 trường Hoa Kỳ, 2 trường Úc và New Zealand) đã có ký kết để công nhận kết quả học tập của sinh viên của nhà trường và được chuyển tiếp học tập tại trường đối tác.

“Công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn AUN-QA cũng là một trong những mục tiêu quan trọng thực hiện định hướng phát triển của nhà trường.

Nhiều hoạt động đảm bảo chất lượng đã được triển khai và đến nay 5 chương trình đào tạo đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đánh giá ngoài.

Ngày Nhà giáo Việt Nam trên đảo Trường Sa

Nhà trường đã đăng ký lịch kiểm định 2 chương trình đào tạo vào tháng 2/2019 và 3 chương trình đào tạo kiểm định vào tháng 10/2019”, thầy Toàn nói.

Chia sẻ về hướng đi sắp tới, thầy Toàn cho hay, nhà trường sẽ quyết tâm triển khai mô hình quản trị đại học tiên tiến nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin ở trình độ cao.

Tiếp tục thực hiện hiệu quả đề án tự chủ, tiến đến thực hiện tự chủ hoàn toàn về tài chính một cách bền vững.

Việc đầu tư cơ sở vật chất cần có chiến lược và kế hoạch đầu tư để tạo sự đồng bộ theo hướng hiện đại, các hoạt động phục vụ, hỗ trợ người học cần tiếp tục được quan tâm;

Duy trì và mở rộng các mối quan hệ tốt với cộng đồng doanh nghiệp để tạo tiền đề và động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng đào tạo...

Đây là những nhiệm vụ cốt lỗi để phát triển nhà trường, tránh nguy cơ tụt hậu, từng bước khẳng định vị thế của Trường trong cả nước, hướng đến xây dựng trường trở thành một trường đại học nghiên cứu và vươn ra tầm khu vực”.

Tấn Tài