Trường Đại học Tôn Đức Thắng khen thưởng sinh viên đạt huy chương SEA Games 30

18/12/2019 11:06 Phương Linh
(GDVN) - Trong số 12 sinh viên của trường tham gia đội tuyển Taekwondo Việt Nam, các em đã đạt 1 huy chương vàng cá nhân nữ quyền sáng tạo, 1 huy chương vàng đồng đội.

Trong hai ngày 17, 18/12/2019, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức Hội thảo Quốc tế về Khoa học Thể thao năm 2019.

Tham dự hội thảo có nhiều nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu sinh đến từ nhiều trường đại học trên thế giới, như: Đại học Malaya (Malaysia), Liên đoàn Giáo dục thể chất Fitness và Hiệp hội thể thao quốc tế (Ấn Độ), Đại học Chung Ang (Hàn Quốc), Đại học Tsing Hua, Đại học Thể thao quốc gia, Đại học Alethelia (Đài Loan)…

Giáo sư LêVinh Danh - Hiệu trưởng (phải)  và đại biểu tham dự Hội thảo Quốc tế về Khoa học Thể thao (ảnh: TDTU)

Hội thảo là nơi kết nối, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các nhà khoa học, là diễn đàn để các nhà khoa học trình bày, chia sẻ các kết quả nghiên cứu mới nhất trong lĩnh vực kinh doanh quản lý thể thao, huấn luyện thể thao, giáo dục thể chất, y sinh học thể thao, tâm lý thể thao…

Các đại biểu tham dự Hội thảo Quốc tế về Khoa học Thể thao tại Trường Tôn Đức Thắng (ảnh: TDTU)

Thông qua trao đổi, thảo luận, hội thảo sẽ cung cấp cho người tham dự những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực khoa học thể thao, tầm quan trọng của thể thao đối với xã hội.

Các bài báo sau khi được phản biện bởi các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế trong chuyên ngành, thì sẽ được in trong Kỷ yếu hội thảo ICSS 2019, có chỉ số xuất bản ISBN 978-604-85-0846-3, do Nhà Xuất bản Thể dục thể thao in ấn, phát hành.

Sinh viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng tham dự SEA Games 30 (ảnh:TDTU)

20 bài có chất lượng cao nhất được gửi đến Tạp chí Pertanika, Malaysia (Thuộc danh mục Scopus) để được xuất bản trên số đặc biệt.

Dịp này, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức lễ khen thưởng cho các sinh viên khoa Khoa học Thể thao, thi đấu cho đội tuyển Taekwondo Việt Nam, đạt thành tích cao tại SEA Games 30 ở Philippines.

Trong tổng số 12 sinh viên của trường tham gia đội tuyển Taekwondo Việt Nam, các em đã đạt 1 huy chương vàng cá nhân nữ quyền sáng tạo, 1 huy chương vàng đồng đội quyền sáng tạo, hai huy chương bạc cá nhân nam quyền sáng tạo, bạc đồng đội nam quyền tiêu chuẩn.

Phương Linh