Trường Đại học Tôn Đức Thắng nhận Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Lào

15/09/2017 08:42 Phương Linh
(GDVN) - Dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường năm nay, Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ vinh dự đón nhận Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Lào trao tặng.

Thông tin do Tiến sĩ Trần Trọng Đạo – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 14/9, nhân dịp sắp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập nhà trường.

Theo đó, trong buổi lễ trang trọng, kỷ niệm 20 năm thành lập trường sắp được tổ chức, Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ vinh dự được đón nhận Huân chương Hữu nghị, một Huân chương cao quí nhất của nước bạn Lào trao tặng.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Lào, dự kiến Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thế thao Lào sẽ đến dự buổi lễ nói trên, và trao tặng cho nhà trường danh hiệu cao quí này.

Cũng theo Tiến sĩ Trần Trọng Đạo, nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác và hữu nghị giữa Việt Nam và Lào, nhiều năm qua, nhà trường luôn xác định, công tác đào tạo cho sinh viên Lào là nhiệm vụ chính trị.

Tiến sĩ Trần Trọng Đạo thông báo thông tin Trường Tôn Đức Thắng nhận Huân chương Hữu nghị của Lào (ảnh: P.L)

Tính đến nay, tại trường đã có khoảng 200 sinh viên quốc tịch Lào đang theo học toàn phần, trong đó có cả 51 sinh viên Lào bắt đầu theo học tại trường từ đầu năm học 2017 – 2018.

Các sinh viên Lào đang theo học tại trường đa phần là các học sinh giỏi cấp quốc gia, hoặc là cấp thành phố, tỉnh tại Lào, phần lớn các em đều được cấp học bổng toàn phần.

Tới nay, nhà trường đã dành hơn 9 tỷ đồng để chi cho công tác đào tạo của sinh viên nước Lào.

Đến năm học 2016 – 2017, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã thu hút gần 900 sinh viên nước ngoài theo học ở trường, từ học theo dạng chương trình trao đổi văn hóa, học vài tuần, vài tháng cho đến học toàn phần.

Theo đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, trong tổng số các sinh viên nước ngoài này, rất đông sinh viên đến từ các quốc gia, có nền giáo dục phát triển như Đan Mạch, Hà Lan, Thụy Điển…

Phương Linh