Trường Đại Kim xây nhiều tỷ đồng, vừa xong trần đã rơi lả tả, dột tung tóe

09/03/2020 06:28 Vũ Phương
(GDVN) - Cơn mưa khiến nhiều tấm ốp trần khu nhà vệ sinh cho học sinh Trường Tiểu học Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) rơi lả tả, nước mưa chảy xối xả.

Theo nguồn tin của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Trường Tiểu học Đại Kim (quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) mới đi vào sử dụng từ đầu năm 2020 đã bộc lộ vấn đề về chất lượng công trình. 

Trường Tiểu học Đại Kim được Ủy ban dân nhân quận Hoàng Mai đầu tư nhiều tỷ đồng, nhưng công trình mới đi vào sử dụng từ ngày 1/1/2020 nay đã có hạng mục hư hỏng. 

Không ít phụ huynh khi đã không thể tin được những hình ảnh, video ghi lại cảnh khu vực nhà vệ sinh của học sinh chỉ một cơn mưa đã khiến nhiều tấm ốp trần rơi lả tả, nước mưa chảy xối xả. 

Cụ thể, vào ngày 3/3, cơn mưa khiến khu vực nhà vệ sinh của học sinh hư hỏng nặng. Rất may trong thời gian này học sinh đang được nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19 nếu không hậu quả khó mà lường được hậu quả thế nào. 

Nhiều tấm ốp trần khu nhà vệ sinh cho học sinh Trường Tiểu học Đại Kim rơi xuống sàn nhà, bệ rửa tay, rửa mặt của học sinh. Ảnh: NVCC. 

Nguồn tin của phóng viên cũng cho biết, Trường Tiểu học Đại Kim được xây dựng rất nhiều tỷ đồng, trang thiết bị hiện đại do ngân sách của quận Hoàng Mai đầu tư. 

Theo đó, ngày 1/1, học sinh Trường Tiểu học Đại Kim đã học tại ngôi trường mới. Học được hơn 1 tháng học sinh được nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19. 

Một phụ huynh cũng đặt vấn đề, một công trình nhiều tỷ đồng mà mới đưa vào sử dụng đã hỏng như vậy thì không thể chấp nhận được.

Chất lượng công trình này có vấn đề, có bị rút ruột hay không cần các cơ quan chức năng làm rõ.  

Vị này cũng cho rằng, rất may học sinh được nghỉ học nếu không hậu quả khó lường được. Những tấm ốp trần đó không phải nhẹ, rơi xuống vô cùng nguy hiểm đối với học sinh tiểu học. 

Đặc biệt, những tấm ốp trần này không được gia cố chắc chắn sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với học sinh. 

Mời bạn đọc xem video: 

Đượt biết, dự án Cải tạo, xây dựng Trường Tiểu học Đại Kim được Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai phát đi thông báo mời thầu gói thầu thiết kế bản vẽ và lập dự toán công trình vào ngày 16/3/2018.

Nguồn vốn đầu tư công từ ngân sách quận Hoàng Mai.

Còn gói thầu gần đây của dự án Cải tạo, xây dựng Trường Tiểu học Đại Kim, chỉ riêng gói thầu cung cấp và lắp đặt thiết bị giáo dục phát đi ngày 4/11/2019 có giá trị trên 5,5 tỷ đồng.  

Những tấm ốp trần này rơi từ trên trần xuống áp lực rất mạnh, vô cùng nguy hiểm đối với học sinh tiểu học. Ảnh: NVCC. 

Ngày 6/3, cô Nguyễn Thị Ký, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Kim xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam về việc khu vực nhà vệ sinh của học sinh, nhiều tấm ốp trần bị rơi xuống, nước mưa chảy.

Cô Nguyễn Thị Ký cho rằng: “Chỉ có một vài tấm ốp trần nhà vệ sinh của học sinh bị rơi xuống vào hôm trời mưa. Vẫn trong thời gian bảo hành nên nhà trường đã yêu cầu bên thi công bảo hành khắc phục ngay”.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Kim cũng thông tin, một số hạng mục đã xong, trường nhận bàn giao, còn một số hạng mục khác chưa bàn giao nên nhà trường chưa ký nhận như điều hòa.

Ngày 6/3, Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Giang Chí Trung, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai cho biết: “Chúng tôi đã nắm được và đã cho đơn vị thi công khắc phục, bảo hành”.

Ông Giang Chí Trung từ chối câu hỏi của phóng viên về dự án Cải tạo, xây dựng Trường Tiểu học Đại Kim có tổng mức đầu tư bao nhiêu tỷ đồng.

Vũ Phương