Trường học tại Quảng Ninh sẽ phun khử khuẩn lần 2 đón học sinh học trở lại

06/02/2020 06:09 LÃ TIẾN
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp cơ sở y tế phun khử khuẩn lần 2 trường, lớp để đón học sinh đi học trở lại vào ngày 10/2.

Ngày 5/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh có văn bản chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường phối hợp với đơn vị y tế thực hiện phun khử trùng lần 2 trường, lớp trước khi học sinh quay trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ.

Các trường học tại Quảng Ninh đã được phun thuốc khử khuẩn để phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra (Ảnh: CTV)

Sở cũng yêu cầu các phòng Giáo dục và Đào tạo, trường học trên địa bàn tỉnh tuyệt đối không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, tham quan và hoạt động khác ngoài nhà trường có tiếp xúc đông người để trách lây lan dịch bệnh; tập trung thời gian, nhân lực, phương tiện để phòng, chống dịch.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để giáo viên, học sinh không tham gia và vận động người dân không tham gia các hoạt động lễ hội, hoạt động tập trung đông người, đi du lịch đến các nước đang có dịch.

Cùng với đó, các trường học xây dựng kế hoạch chi tiết, hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, tự học tại nhà, thực hiện các kỹ năng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phòng, chống dịch theo khuyến cáo, hướng dẫn của cơ quan y tế.

Các đơn vị giáo dục phối hợp với các đơn vị y tế trên địa bàn tổ chức dọn vệ sinh, phun khử khuẩn trường, lớp học lần 2 bằng Cloramin B trong 2 ngày 8- 9/2, sẵn sàng các điều kiện khác để tổ chức giảng dạy từ ngày 10/2.

Thực hiện nghiêm việc học bù trong thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra.

Công tác khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp được các nhà trường tại Quảng Ninh triển khai tích cực (Ảnh: CTV)

Ngay sau thời gian học sinh trở lại trường, các đơn vị giáo dục cần tập trung nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho học sinh;

Thực hiện nghiêm túc việc xây dựng chế độ ăn, khẩu phần ăn cân đối, đa dạng, hợp lý, đáp ứng nhu cầu dịch dưỡng theo quy định để đảm bảo sức khỏe, tăng cường đề kháng, miễn dịch cho học sinh.

Trước đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra.

Các học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ được nghỉ học 1 tuần, từ 3/2 đến hết ngày 9/2/2020.

Sau thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị các trường bố trí tổ chức dạy học bù vào thời gian thích hợp.

Được biết, để chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra, từ 31/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các phòng giáo dục, các nhà trường tiến hành phun khử trùng 100% các phòng học, khu ký túc xá.

Các trường phải theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, giảng viên.

Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra, cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong cơ quan, cơ sở giáo dục và trường học.

LÃ TIẾN