Trường Nguyễn Trung Trực bác bỏ thông tin ép học sinh học tăng tiết

25/09/2019 06:26 Việt Dũng
(GDVN) - Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bác bỏ thông tin phụ huynh nói trường ép học tăng tiết.

Ngày 14/9/2019, một phụ huynh có con đang học ở khối 11 của trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang phản ánh đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nhà trường ép buộc học sinh phải học tăng tiết.

Theo thông tin do phụ huynh cung cấp, trong năm học trước, Hiệu trưởng nhà trường có nói với học sinh là học tăng tiết (học thêm) là tự nguyện.

Tuy nhiên, trong năm học này, mới đây nhất, giáo viên chủ nhiệm của lớp lại nói là học tăng tiết bị bắt buộc, đưa cho học sinh phiếu đăng ký học thêm làm sẵn của trường nói phải ký tên rồi đăng ký học.

Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá, Kiên Giang (ảnh: website trường)

Khi học sinh hỏi tại sao không được tự nguyện đăng ký học thêm, thì giáo viên chủ nhiệm nói lại là Ban Giám hiệu nói trong tiết sinh hoạt với các giáo viên chủ nhiệm học tăng tiết là bắt buộc luôn.

Chiều ngày 18/9, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Quang Hạnh – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Ông Nguyễn Quang Hạnh bác bỏ thông tin nhà trường ép buộc học sinh phải đăng ký học tăng tiết, trường không có chủ trương như vậy.

Theo đại diện lãnh đạo nhà trường, trường tổ chức dạy thêm học thêm đúng theo quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh, là học sinh học thêm theo kế hoạch của nhà trường, dựa trên nguyện vọng của cha mẹ học sinh, mang tính tự nguyện.

Tăng tiết học buổi chiều, học sinh muốn học thì đăng ký học với giáo viên chủ nhiệm, số môn, thời lượng bao nhiêu tiết. Căn cứ vào đó thì nhà trường sẽ sắp xếp thời khóa biểu cho hợp lý.

Cho đến thời điểm này, các lớp vẫn chưa nộp hết các bản đăng ký này về lại cho nhà trường, nên cũng chưa nắm được là có tổng số bao nhiêu em đăng ký.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Quang Hạnh nhấn mạnh: Trường vẫn đảm bảo tăng tiết đúng theo quy định, là một ngày học sinh sẽ học không quá 9 tiết.

Việt Dũng