Trưởng phòng Giáo dục quận Đống Đa khẳng định cô giáo không ra lệnh tát học trò

05/12/2018 17:41 Trinh Phúc
(GDVN) - Ông Tạ Ngọc Thắng cho biết: "Thông tin ban đầu không như báo chí đưa. Báo chí đưa tin vụ việc là nghiêm trọng quá. Không có việc cô giáo ra lệnh tát trò".

Xung quanh thông tin cô giáo ra lệnh tát học sinh 50 phát tại Trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội, chiều ngày 5/12, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Tạ Ngọc Thắng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa cho biết, cụ thể vụ việc khi có thông tin đầy đủ thì Hiệu trưởng sẽ thông báo cho các đơn vị.

Nhưng theo ông Thắng, hiện đang chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung vào cuộc làm rõ vụ việc để báo cáo sớm nhất cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trường Tiểu học Quang Trung nơi xảy ra sự việc phụ huynh tố cô tát trò 50 cái (ảnh Trinh Phúc).

Ông Thắng cho rằng: “Thông tin ban đầu không như báo chí đưa. Cụ thể báo chí đưa tin vụ việc là nghiêm trọng quá.

Không có chuyện cô giáo tát học trò và cũng không có việc cô giáo ra lệnh học sinh tát bạn. Nói giáo viên ra lệnh tát là nặng nề quá. Còn cụ thể như thế nào sẽ báo cáo sau vì đoàn của phòng đang làm việc với nhà trường”.

Giám đốc Chử Xuân Dũng chỉ đạo không bao che nếu cô giáo ra lệnh tát học sinh

Cũng theo ông Thắng, sẽ không tổ chức họp báo vì vụ việc không nghiêm trọng như vậy.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Đức Phong, Hội trưởng hội phụ huynh Trường Tiểu học Quang Trung chia sẻ, ông có nắm được thông tin. Còn sự việc cụ thể như thế nào thì hiện nay nhà trường đang điều tra, xác minh.

Ông Phong cho rằng, trường Quang Trung là ngôi trường ông theo học trước đây, hiện ông có ba con đang theo học. Nhiều thầy cô giáo đang giảng dạy hiện nay đã từng dạy học ông hồi xưa. Ông đã làm hội trưởng được 5 năm.

Theo Hội trưởng Hội phụ huynh, nhà trường không bao giờ có quan điểm yêu cầu giáo viên xử phạt học sinh như thế cả. Mong mọi người bình tĩnh, kiên nhẫn để cơ quan chức năng điều tra, sẽ có câu trả lời.

Ông Nguyễn Đức Phong không tin có chuyện giáo viên ra lệnh tát học trò 50 phát (ảnh Trinh Phúc).

Ông Phong tin rằng, hiện tượng này không thể có ở trường Quang Trung được. Tất cả các thầy cô giáo đều yêu thương các con.

Qua trao đổi với ông Phong được biết, từ khi nhận được thông tin vụ việc từ ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường thì ông có làm việc với ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường, làm việc với giáo viên trực tiếp đứng lớp, hội đồng sư phạm nhà trường và có nhận định ban đầu.

Tất cả mọi thông tin xin phép khi nhà trường tổ chức họp báo thì ban đại diện cha mẹ học sinh sẽ trả lời.

Trinh Phúc