Trường Tiểu học Đông Hải 2 tổ chức cho học sinh gói bánh chưng dịp Tết

27/01/2019 08:36 LÃ TIẾN
(GDVN) - Học sinh Trường Tiểu học Đông Hải 2 (Hải Phòng) được trải nghiệm tự tay gói bánh chưng trong dịp Tết để trao tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Ngày 26/1, Trường Tiểu học Đông Hải 2 (quận Hải An, Hải Phòng) tổ chức ngày hội “Xuân kết nối yêu thương”.

Tham dự ngày hội có các thầy cô giáo, đông đảo các bậc phụ huynh và 1.082 em học sinh trong trường.

Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của học sinh Trường Tiểu học Đông Hải 2 (Ảnh: Lã Tiến)

Cô giáo Nguyễn Thị Phương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Hải 2 cho biết, ngày hội được tổ chức với mục đích thiết thực chăm lo Tết cho trẻ em, động viên trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em vươn lên trong cuộc sống, có cơ hội được học tập, phát triển trong môi trường xã hội an toàn và thân thiện.

Học sinh được hướng dẫn quy trình gói bánh chưng (Ảnh: Lã Tiến)

Trong không khí hào hứng, sôi nổi, các vị đại biểu và các bậc phụ huynh được xem các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hoạt cảnh giới thiệu sự tích ngày Tết do học sinh nhà trường biểu diễn.

Đặc biệt, học sinh các lớp được giới thiệu và hướng dẫn quy trình lựa chọn nguyên liệu, cách gói bánh chưng sao cho bánh xanh ngon, đẹp mắt.

Các khối lớp tổ chức thi gói bánh chưng để tặng học sinh nghèo (Ảnh: Lã Tiến)

Sau khi được hướng dẫn, các khối lớp tổ chức thi gói bánh chưng trong vòng 10 phút.

Toàn bộ số bánh chưng được các em học sinh tự tay gói sẽ để trao tặng 43 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường.

Nhiều gian hàng Tết được các thầy cô giáo tự tay làm (Ảnh: Lã Tiến)
Các em học sinh tham quan, mua sắm tại các gian hàng Tết trong nhà trường (Ảnh: Lã Tiến)

Cũng tại ngày hội, nhà trường biểu dương 162 em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, nhằm khích lệ các em cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để trở thành con ngoan, trò giỏi.

Nhân dịp này, nhà trường tổ chức tặng quà các học sinh nghèo đang học tập tại trường, góp phần chung tay giúp em đón một cái Tết ấm áp hơn.

LÃ TIẾN