Trường Tiểu học Hạ Long triển lãm tranh, bán đấu giá gây quỹ từ thiện dịp Tết

13/01/2020 06:07 LÃ TIẾN
(GDVN) - Nhân dịp xuân Canh Tý 2020, Trường Tiểu học Hạ Long (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) tổ chức chương trình triển lãm tranh “Chào xuân mới”.

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức nhưng thu hút sự tham gia của học sinh toàn trường với hơn 1.000 bức tranh trưng bày.

Các bức tranh thể hiện bằng màu nước, màu sáp trên nhiều chất liệu như giấy, vải với chủ đề mùa xuân đoàn tụ, cảnh đẹp Hạ Long;

Qua đó thể hiện tình yêu gia đình, bè bạn, mái trường, ước mong về một năm mới nhiều niềm vui, sức khỏe…

Trường Tiểu học Hạ Long tổ chức triển lãm tranh, bán đấu giá để gây quỹ hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: CTV)

Đặc biệt hơn, trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra hoạt động bán đấu giá tranh, gây quỹ hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

25 bức tranh được chọn ra từ hơn 1.000 bức tranh của các khối lớp đã được tổ chức đấu giá.

Toàn bộ số tiền gần 30 triệu đồng thu được từ hoạt động đấu giá tranh được trao tặng cho 56 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên đạt thành tích cao trong học tập của trường, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Học sinh nhà trường tham gia triển lãm với nhiều bức tranh đẹp, sinh động (Ảnh: CTV)

Với chủ đề xuân yêu thương, chương trình triển lãm tranh và gây quỹ từ thiện là hoạt động bổ ích, ý nghĩa nhằm tăng cường các hoat động giáo dục kỹ năng cho học sinh, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo, đặc biệt với môn mỹ thuật.

Đây đồng thời là 1 sân chơi ý nghĩa, thiết thực, hấp dẫn giúp thắt chặt tình đoàn kết cho học sinh và thầy cô trong nhà trường.

Qua đó bồi dưỡng lòng nhân ái, tình yêu thương cho các em học sinh, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực của nhà trường.

LÃ TIẾN