Trường trung học cơ sở Văn Lang bị thanh tra tài chính

23/12/2020 06:10 Việt Dũng
GDVN- Ủy ban nhân dân quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định thanh tra tài chính của Trường trung học cơ sở Văn Lang.

Ngày 19/12/2020, bà Vũ Thị Phương Chi – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Văn Lang, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã ký thư triệu tập số 259/TM-VL, mời 6 ông bà đã từng là kế toán và thủ quỹ của nhà trường.

Theo thư triệu tập này, căn cứ vào quyết định đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh ký ngày 16/12, về việc thanh tra công tác thu chi tài chính của Trường trung học cơ sở Văn Lang, để phục vụ cho công tác thanh tra, Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu 6 ông, bà đã từng làm kế toán, thủ quỹ về họp tại trường.

Thời gian là 8h sáng ngày 21/12/2020, để chuẩn bị nội dung báo cáo, hồ sơ thu chi tài chính theo yêu cầu của đoàn thanh tra.

Trường trung học cơ sở Văn Lang, quận 1 (ảnh: P.L)

Những gười này làm công tác kế toán, thủ quỹ tại nhà trường từ tháng 5/2012 cho đến tháng 10/2020.

Trước đó, ngày 25/9/2020, giáo viên của Trường trung học cơ sở Văn Lang đã từng phản ánh về Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam việc phải nhận lương trong tháng 9 chậm, tới gần cuối tháng 9 vẫn chưa có.

Giáo viên trường trung học cơ sở Văn Lang chưa nhận được lương tháng 9
Giáo viên trường trung học cơ sở Văn Lang chưa nhận được lương tháng 9

Tại thời điểm đó, khi phóng viên liên hệ, thì được bà Phương Chi – Hiệu trưởng trả lời rằng, do trường chưa thực hiện thu hết các khoản học phí, khoản thu khác của năm học mới (hiện chỉ mới thu một số khoản cần thiết), nên chưa thể trả lương hết cho tất cả giáo viên.

Theo bà Chi, khi đó thì giáo viên chỉ được tạm ứng lương cơ bản.

Đúng lý ra là giáo viên sẽ sớm nhận được lương cơ bản trước, nhưng lúc đó thì hệ thống của Kho bạc lại bị trục trặc mạng, nên chưa thể ký duyệt được, và giáo viên sẽ nhận được tiền muộn vài ngày nữa.

Các khoản phụ cấp còn lại, phải đến cuối tháng 9 thì nhà trường mới có thể chi hết cho giáo viên.

Việt Dũng