Trường trung học Nguyễn Hữu Cảnh vẫn tổ chức ôn tập hè cho lớp 10

23/07/2016 07:42 Phương Linh
(GDVN) - TP.Hồ Chí Minh yêu cầu không được dạy bồi dưỡng cho học sinh đầu cấp học, nhưng Trường Nguyễn Hữu Cảnh phải đến hết ngày 22/7 mới ngưng dạy hè cho lớp 10.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục nhận được tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh có con đang theo học tại các trường trung học phổ thông tại TP.Hồ Chí Minh, về tình trạng dạy ôn tập hè cho học sinh tại các trường, trong đó có Trường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Tân).

Theo ý kiến của phản ánh của phụ huynh, học phí đóng tại Trường Nguyễn Hữu Cảnh là quá cao, có tình trạng giáo viên ép buộc học sinh đến trường học ôn tập hè.

Trước những ý kiến của phụ huynh học sinh, sáng ngày 22/7, tiếp xúc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Trịnh Duy Trọng – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh đã xác nhận, ngôi trường này có tổ chức dạy hè cho học sinh cả 3 khối: 10,11 và 12 (mới).

Học sinh sẽ học trong giai đoạn từ ngày 18/7 đến ngày 20/8 (dự kiến), và ngưng 1 tuần (25 đến 30/7) do thầy cô tổ chức đi tham quan, du lịch.

Một lớp ôn tập hè sáng ngày 22/7 ở Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh (ảnh: P.L)

Cũng như nhiều trường khác, Trường Nguyễn Hữu Cảnh cũng tổ chức dạy 5 môn là Văn, Toán, Lý Hóa và Anh Văn với mức học phí là 6.250 đồng/tiết. Học sinh khối 10, 11 sẽ học 20 tiết và học sinh khối 12 sẽ học 25 tiết/tuần.

Cho tới nay, có khoảng 80% trong tổng số 1.000 học sinh của 2 khối 11, 12 đến trường học hè.

Đối với học sinh khối lớp 9 lên 10, ban đầu, trường cũng dự định tổ chức dạy cho các em. Trong tuần đầu tiên đi học (từ ngày 18/7), có khoảng 250 học sinh trúng tuyển của trường nộp đơn xin đăng ký tham gia các khóa hè của trường.

Tuy nhiên, đến ngày 15/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh có văn bản, yêu cầu không được dạy bồi dưỡng, phụ đạo cho học sinh đầu cấp học. Ngày 16/7, Trường Nguyễn Hữu Cảnh mới hoàn tất việc tuyển sinh lớp 10.

Do quá bị động, nên trường vẫn tổ chức dạy hè cho học sinh lớp 10 bình thường, chưa thể ngưng ngay. Trường chỉ kết thúc dạy cho học sinh khối lớp này đến hết ngày 22/7.

Nội dung của các khóa ôn tập hè, giáo viên sẽ chỉ củng cố, ôn tập các kiến thức cũ cho học sinh, giúp học sinh có nền tảng vững chắc khi bước vào năm học mới. Trường tuyệt đối không chấp nhận chuyện dạy trước chương trình trong hè.

Nói về việc phản ánh của phụ huynh cho rằng, nhà trường ép buộc học sinh đến học hè, Hiệu trưởng Trịnh Duy Trọng đã bác bỏ thông tin này.

Thầy Trịnh Duy Trọng cho rằng, nếu có các thông tin về con người, sự việc cụ thể thì nhà trường sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm, nếu giáo viên chủ nhiệm lớp nào có hành vi o ép học sinh đi học hè.

Phương Linh