Trường Trung học phổ thông Trần Phú (Quảng Bình) đón nhận bằng chuẩn Quốc gia

25/12/2017 09:48 Thủy Phan
(GDVN) - Đây là vinh dự lớn sau bao nhiêu sự nỗ lực và phấn đấu của tập thể sư phạm, đánh dấu một mốc son trong sự phát triển của nhà trường.

Ngày 24/12, Trường Trung học phổ thông Trần Phú (Quảng Bình) đã tổ chức lễ đón nhận “Bằng công nhận trường trung học đạt chuẩn Quốc gia”. Đây là dấu mốc quan trọng, thể hiện sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường.

Nhân dịp này, Trường Trung học phổ thông Trần Phú cũng tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm xây dựng và phát triển.

Lãnh đạo nhà trường nhận bằng công nhận trường trung học đạt chuẩn Quốc gia.

Trường Trung học phổ thông Trần Phú,  tiền thân là Trường phổ thông cấp 2-3 Bắc Trạch, được thành lập vào tháng 8/1992, theo nguyện vọng của nhân dân các xã Bắc Trạch, Hạ Trạch, Thanh Trạch, Mỹ Trạch và Liên Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Thời gian đầu, nhà trường chỉ có 20 thầy cô giáo, 3 nhân viên, 2 cán bộ quản lý 10 lớp với 379 học sinh. Những ngày đầu khó khăn gây dựng trường trên mảnh đất chằng chịt hố bom, hầm pháo, thầy trò vẫn miệt mài vừa dạy - vừa học - vừa lao động để tạo dựng sự nghiệp chung.

Với sự nỗ lực của thầy và trò cùng với sự giúp đỡ của nhân dân, của các cấp uỷ chính quyền, dần dân khuôn viên trường được xây dựng, những phòng học cấp 4, văn phòng, nhà hiệu bộ... cũng khang trang hơn.

Sau 25 năm, Trường Trung học phổ thông Trần Phú đã có nhiều bước phát triển và đổi mới.

Tháng 9/2001, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình có quyết định tách Trường phổ thông cấp 2-3 Bắc Trạch, thành lập Trường Trung học phổ thông số 3 Bố Trạch.

Đến năm 2015, thực hiện chủ trương của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình về việc đổi tên trường Trung học phổ thông gắn với tên các anh hùng và danh nhân đất nước, nhà trường đã đề nghị được mang tên cố Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam - Trần Phú.

Theo đó, ngày 24/7/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã có quyết định đổi tên trường Trung học phổ thông số 3 Bố Trạch thành Trường Trung học phổ thông Trần Phú. 

Những năm qua, thầy và trò Trường Trung học phổ thông Trần Phú đã rất nỗ lực để xây dựng trường thành trường chuẩn Quốc gia.

Sau 25 năm được thành lập và phát triển, đến năm học 2017-2018, trường đã có 26 lớp với 1.077 học sinh; 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, 14 % đạt trên chuẩn, cơ sở vật chất ngày càng đáp ứng đầy đủ cho nhiệm vụ dạy và học.

Bên cạnh đó, chất lượng mũi nhọn của nhà trường ngày càng được khẳng định với số lượng học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi ngày càng nhiều, riêng năm học 2016-2017 có  41 giải, trong đó có 3 giải quốc gia...

Thủy Phan