Tự tin phỏng vấn, giáo viên hợp đồng ở Hải Dương nín thở chờ kết quả

10/12/2019 06:17 LÃ TIẾN
(GDVN) - Kết thúc kỳ xét tuyển giáo viên ngành giáo dục và đào tạo năm 2019, 1.951 giáo viên hợp đồng của tỉnh Hải Dương phấn khởi, tự tin vào phần trả lời của mình.

Theo thông tin từ Sở Nội vụ Hải Dương, kết thúc 2 ngày phỏng vấn tại kỳ xét tuyển giáo viên ngành giáo dục và đào tạo năm 2019, có 1.951 trong tổng số 1.955 thí sinh đủ điều kiện được triệu tập ở bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông của tỉnh tham dự.

Ngày 7/12 đã diễn ra phần phỏng vấn đối với các giáo viên mầm non và ngày 8/12 phỏng vấn giáo viên tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Sở Nội vụ Hải Dương cho biết, tại kỳ xét tuyển này không có thí sinh đến muộn, vi phạm quy chế hay xảy ra tình huống đáng tiếc.

Giáo viên hợp đồng tham dự phòng phỏng vấn tại Hội đồng xét tuyển huyện Tứ Kỳ (Ảnh: Báo Hải Dương)

Theo ông Đỗ Duy Hưng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, trong những ngày diễn ra vòng phỏng vấn, Ban Chỉ đạo kỳ xét tuyển giáo viên ngành giáo dục và đào tạo năm 2019 của tỉnh đã thành lập 3 đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác tổ chức phỏng vấn tại các hội đồng xét tuyển của các huyện, thị xã, thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Qua kiểm tra, các Hội đồng xét tuyển đều thực hiện tốt công tác tổ chức phỏng vấn, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy định.

“Tỉnh Hải Dương tổ chức tuyển dụng giáo viên sau nhiều năm đã tạo niềm vui lớn cho các giáo viên hợp đồng.

Điều này không chỉ giúp giáo viên yên tâm công tác, gắn bó, công hiến mà các trường cũng có đội ngũ ổn định để nâng cao chất lượng dạy học và chuẩn bị tốt cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, sách giáo khoa mới”, ông Hưng phấn khởi nói.


Chúng tôi mong các giáo viên hợp đồng ở Hải Dương đều trúng tuyển!

Theo ông Hưng, sau khi các giáo viên hợp đồng phỏng vấn xong, Hội đồng xét tuyển sẽ tiến hành chấm điểm theo quy định.

Để đánh giá đúng kết quả phỏng vấn của thí sinh, các Hội đồng xét tuyển đều lựa chọn cán bộ, giáo viên vào ban giám sát, ban kiểm tra sát hạch kỳ xét tuyển là những người có uy tín, trình độ, kinh nghiệm.

Các thành viên Hội đồng xét tuyển luôn tạo không khí thoải mái, yên tâm để thí sinh có kết quả phỏng vấn tốt nhất.

Qua tìm hiểu, nhiều giáo viên hợp đồng sau khi trải qua đợt phỏng vấn đều có tâm lý thoải mái, phấn khởi như trút bỏ được “gánh nặng”.

Nhiều giáo viên hợp đồng khi được hỏi thì rất tự tin vào phần trả lời phỏng vấn của mình.        

Cô giáo Hứa Thị Mai là giáo viên dạy hợp đồng hơn 7 năm tại Trường mầm non Kim Lương (huyện Kim Thành).

Cô giáo Mai là một trong 7 giáo viên hợp đồng của nhà trường. Sau khi phỏng vấn xong, cô Mai cảm thấy khá hài lòng với phần trả lời trước Hội đồng xét tuyển.

“Câu hỏi nêu đúng theo những nội dung trong cấu trúc đề và hướng dẫn ôn tập mà Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương đã triển khai.

Sau khi về nhà suy nghĩ lại, em thấy mình trả lời được khoảng 70% lượng kiến thức theo yêu cầu của đề”, cô Mai cho biết.

Các giáo viên hợp đồng tại Hải Dương hồi hộp chờ kết quả xét tuyển giáo viên ngành giáo dục và đào tạo năm 2019 (Ảnh: Lã Tiến)

Kỳ xét tuyển này, Trường Trung học phổ thông Thanh Miện 3 có số lượng chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên nhiều nhất tỉnh ở cấp trung học phổ thông với 8 giáo viên tham dự.

Theo thầy giáo V.V.S (giáo viên Trường Trung học phổ thông Thanh Miện 3), thầy và 7 thí sinh khác của trường có kết quả trả lời phỏng vấn tốt.

Các thầy cô nhà trường đều hy vọng sẽ đỗ, trở thành giáo viên trong biên chế để không còn phải thấp thỏm lo âu và yên tâm cống hiến cho ngành.

Ông Đỗ Duy Hưng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương thông tin, đề phỏng vấn có thang điểm 100.

Thí sinh ở những đơn vị không phải cạnh tranh chỉ cần đạt từ 50 điểm trở lên là đỗ.

Những nơi có cạnh tranh thì ngoài việc phải đạt 50 điểm trở lên sẽ lấy từ cao xuống thấp.

Theo kế hoạch, kết quả phỏng vấn của thí sinh sẽ được Hội đồng xét tuyển các huyện, thị xã, thành phố thông báo trước ngày 15/12/2019.

LÃ TIẾN