Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Vật lý châu Á 2018

13/05/2018 08:08 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 12/5, Lễ bế mạc Olympic Vật lý châu Á (APhO) lần thứ 19 đã được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Năm 2018, đoàn Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

4 Huy chương Vàng của Việt Nam gồm có: Trần Đức Huy (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội), Nguyễn Ngọc Long (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá), Nguyễn Văn Thành Lợi (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Chuyên Quang Trung, Bình Phước) và Trịnh Duy Hiếu (học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang).

2 Huy chương Bạc gồm các em Nguyễn Xuân Tân (học sinh lớp 11, Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và em Nguyễn Văn Duy (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội).

Việt Nam giành 4 Huy chương Vàng Vật lý châu Á 2018 (Ảnh: Thùy Linh)

2 Huy chương Đồng gồm các em: Lê Cao Anh (học sinh lớp 12 Trường Trung học phổ thông Chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) và Lê Kỳ Nam (học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh).

Ngoài ra, em Trần Đức Huy được trao thêm giải thưởng thí sinh nước chủ nhà có kết quả xuất sắc nhất.

Năm nay, Ban tổ chức APhO trao 33 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc, 24 Huy chương Đồng và 9 giải Đặc biệt cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong kỳ thi.

APhO 2018 là kỳ thi Olympic Vật lý châu Á được tổ chức lần thứ 2 tại Việt Nam từ ngày 6/5 đến ngày 12/5 và được ghi nhận là kỳ thi có nhiều quốc gia tham gia, với 185 thí sinh, 48 lãnh đoàn và 29 quan sát viên đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chia sẻ về kết quả thi, Phó giáo sư Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức APhO 2018 cho biết:

“Kết quả kỳ thi năm nay cho thấy có nhiều thí sinh đã biết vận dụng một cách sáng tạo các kiến thức Vật lý và các kỹ năng thực nghiệm để giải bài thi, do vậy đã đạt được kết quả xuất sắc.

Tôi đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm và sáng tạo của các tài năng trẻ này. Chính các em đã góp phần quan trọng trong việc tổ chức thành công của kỳ thi năm nay và xứng đáng nhận được những lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.

Thùy Linh