Vinh danh những thầy, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục

16/11/2017 08:42 Tấn Tài
(GDVN) - 20 thầy, cô giáo được tôn vinh lần này là những nhà giáo tâm huyết và có thâm niên gắn bó bền bỉ với nghề, lựa chọn từ hơn 13.000 nhà giáo tại Đà Nẵng.

Ngày 15/11, sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng phối hợp với báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 2 cho 20 nhà giáo tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng vinh danh những thầy, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Ảnh: TT

Theo Ban tổ chức, giải thưởng Võ Trường Toản được phát động lần đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng vào năm 2016.

Năm 2017, giải thưởng tiếp tục được trao lần 2, tôn vinh 20 thầy, cô giáo tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 13.000 nhà giáo tại Đà Nẵng.

Cô giáo dạy văn từng được ông Nguyễn Bá Thanh nhờ viết kịch bản phim về Đà Nẵng

Đây là những thầy cô hội đủ các tiêu chuẩn như: am hiểu về nghề nghiệp, nắm bắt tốt các chủ trương, phương hướng của ngành.

Đồng thời, có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, được phụ huynh và học sinh kính trọng.

Bên cạnh đó, các thầy cô còn có sáng kiến, giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, liên tục giữ vững và nâng cao chất lượng chuyên môn.

Giải thưởng cũng ưu tiên cho những nhà giáo tâm huyết và có thâm niên gắn bó bền bỉ với nghề.

Ông Trần Văn Miên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng chia sẻ, “tôn sư trọng đạo” là một truyền thống văn hóa vô cùng tốt đẹp của dân tộc ta.

Tôn trọng những người giữ vai trò truyền đạt tri thức nhân loại cho thế hệ sau là biểu hiện của tình yêu tri thức, của lòng ham học hỏi, của ý chí và khát vọng vươn lên cuộc sống tốt đẹp hơn.

“Dẫu biết rằng, sau những giờ lên lớp, các thầy, các cô còn trăn trở với bao khó khăn của cuộc sống.

Nhưng tôi tin tưởng rằng, bằng tình yêu và trách nhiệm của nghề giáo, các thầy cô sẽ vượt qua tất cả để tiếp tục chăm lo cho các em học sinh.

Cũng như thắp sáng hơn nữa ngọn lửa truyền thống hiếu học của quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng thân yêu”, ông Miên nói.

Theo đại diện báo Sài Gòn Giải Phóng, từ khi ra đời đến nay, giải thưởng Võ Trường Toản được tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hàng năm đã tạo được uy tín và sự đồng tình ủng hộ rộng rãi của dư luận.

Giải thưởng đã tạo nên động lực thúc đẩy tinh thần say mê trong các thầy, cô giáo đầy tâm huyết, tận tâm cống hiến cho nền giáo dục nước nhà.

Tấn Tài