Xử lý dứt điểm học sinh đi xe máy

19/04/2012 13:10 Xuân Trung
(GDVN) - Bộ GD&ĐT, TƯ Đoàn thanh niên và UB ATGT đã lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện đẩy mạnh công tác giáo dục an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên giai đoạn 2012 – 2017.

Theo đó, các bên sẽ phối hợp thực hiện các nhiệm vụ để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên, qua đó tác động đến các tầng lớp thanh niên.

Đồng thời hạn chế và đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên. Giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu nhi, đặc biệt là các vụ tai nạn có nguyên nhân từ  rượu bia.

Ba đơn vị bộ ngành bắt tay cùng hành động để hạn chế tình trạng vi phạm ATGT.

Cũng theo bản cam kết này, TƯ Đoàn thanh niên có trách nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trật tự ATGT. Đẩy mạnh triển khai cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông".

Bên cạnh đó các trường học cũng sẽ phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi; hiệu trưởng các trường kiên quyết xử lý kỉ luật đối với  học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh đã cùng nhau ký và bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của các cơ quan báo chí và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

 Đổi mới Giáo dục

 Xem nhiều nhất trong tháng


Xuân Trung