Xúc động bộ tranh của nữ sinh tri ân y, bác sĩ chống dịch Covid-19

04/08/2020 10:46 AN NGUYÊN
GDVN- Những bức tranh sinh động về cuộc chiến cam go giữa các y bác sĩ với giặc Covid-19 như một lời tri ân xúc động của cô nữ sinh Đà Nẵng.

Chia sẻ với những vất vả, gian truân của những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch covid-19, Nguyễn Minh Anh (khoa Kế toán, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng) đã vẽ bộ tranh về những lực lượng tham gia phòng chống dịch như một lời cảm ơn của người dân gửi đến họ.

Minh Anh chia sẻ: “Đang trong thời gian giãn cách xã hội nên tụi em được nghỉ học ở nhà. Qua đọc báo và mạng xã hội, thấy được những vất vả, nhọc nhằn của các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch nên em muốn làm một cái gì đó động viên các cô, chú”.

Nghĩ vậy, Minh Anh đã bắt tay vào vẽ bộ tranh về cuộc chiến cam go giữa nhân dân Thành phố Đà Nẵng, các y bác sĩ... đang nỗ lực diệt chủng virus tai ác.

Hiện, Minh Anh đã hoàn thành 9 bức hoạ đầu tiên và đang tiếp tục bộ tranh của mình.

Bức tranh vẽ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đang chỉ đạo các lực lượng tham gia chống dịch.

Những bước chân vào tâm dịch của đội đặc nhiệm đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bạch Mai.

Lực lượng thanh niên tình nguyện xung phong lên tuyến đầu chống dịch.

Bức vẽ các y, bác sĩ cắt tóc để chuẩn bị bước vào cuộc chiến với Covid-19.

Để chiến đầu với giặc covid-19, Đà Nẵng đã huy động tất cả các lực lượng cùng tham gia. Trong bức vẽ này là cảnh các chiến sĩ công an đang hỗ trợ cho đội ngũ bác sĩ trong khu cách ly.

Bác sĩ hát động viên các bệnh nhân đang điều trị trong khu cách ly Bệnh viện Đà Nẵng.

Khi giường bệnh đã đông ngẹt người thì một "giấc ngủ tranh thủ" trên ghế đá của các bác sĩ khiến nhiều người xúc động.

Giấc ngủ vội vàng của các y bác sĩ trong khu cách ly.

Giữa cuộc chiến với dịch Covid-19, các bác sĩ vẫn lạc quan, yêu đời. Trong ảnh là bác sĩ Nguyễn Quý Thiện (Khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện C Đà Nẵng) chơi đàn, hát trong thời gian nghỉ giải lao.

AN NGUYÊN