Xúc động clip thức ăn thừa trở thành... món quà của Chúa

28/07/2012 06:01 Đỗ Quyên
(GDVN) - Thức ăn thừa của những bạn trẻ tại cửa hàng KFC lại là món quà của Chúa đối với những người nghèo. Hình ảnh gia đình cầu nguyện trước những chiếc cánh gà nham nhở đã khiến không ít người rơi nước mắt.

Thuở ấu thơ, tôi đã từng đọc một câu chuyện trên báo Hoa học trò, cho đến giờ vẫn còn nhớ mãi. Có một cô bạn, mẹ đau ốm, đêm 30 Tết bạn thay mẹ đến giúp việc nhà cho một gia đình khác. Đã sắp giao thừa, bạn đạp xe về nhà trong tâm trạng vừa háo hức vừa ưu tư. Háo hức vì xuân sang, mùi pháo hoa đâu đây. Ưu tư vì căn nhà cuối ngõ đang đợi bạn trong khó khăn của phận nghèo, mẹ ốm, em thơ. Bất chợt bạn bắt được một gói kẹo ai đó đi sắm tết đánh rơi trên đường. Bạn vui sướng đạp xe nhanh hơn, vì đã có chút quà mừng em năm mới.

Đứa em háo hức nhận quà của chị, nán đợi đến giao thừa, bóc kẹo. Nhưng hỡi ôi, đó chỉ là gói kẹo đất ai đó đã trêu đùa người đi đường. Đứa em khóc, còn người chị chỉ ước mình là tiên để biến gọi kẹo đất kia thành kẹo thật, cho em. 

Một câu chuyện giản dị nhưng làm tôi nhói đau, thấy lòng mình xon xót. Mỗi khi chứng kiến những bất hạnh của trẻ con đều nghĩ về câu chuyện cũ.

Cho đến khi xem clip về thức ăn thừa tại cửa hàng KFC, tôi đã cầu mong những câu chuyện tương tự không phải là thật, không bao giờ xảy ra ngoài đời.

Thức ăn thừa của những bạn trẻ tại cửa hàng KFC lại là món quà của Chúa đối với những người nghèo. Sự khác biệt giữa hai thế giới luôn tồn tại ngoài đời thực khiến người ta thấy nhói đau. Hình ảnh người đàn ông cần mẫn trút đồ ăn thừa. Niềm vui của những đứa trẻ khi đón nhận đồ ăn thừa. Gia đình nghèo cầu nguyện trước những chiếc cánh gà nham nhở đã khiến không ít người rơi nước mắt.

Thế giới vẫn đang có khoảng 854 triệu người bị đói, mỗi ngày có 25.000 người chết vì đói, trong đó có 16.000 trẻ em. Đó là thông điệp cần lan truyền cho tất cả mọi người để cùng chung phương châm sống: "Lá lành đùm lá rách".

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012
  HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

>> BẤM ĐÂY XEM THÔNG TIN CẬP NHẬT 133 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÃ CÓ ĐIỂM

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Tải về ngay đáp án thi Đại học chính thức khối A, A1 2012

Điểm chuẩn HV Âm nhạc Huế cao nhất 41

Thủ khoa ĐH Quảng Nam đạt 26 điểm

Thủ khoa ĐH Dân lập Hải Phòng 2012 đạt 26 điểm

Rùng rợn clip thầy dùng hết sức "tra tấn" nhiều học sinh ở Thái Nguyên

Thủ khoa ĐH Chu Văn An đạt 23 điểm

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đỗ Quyên