Giáo sư Trần Hồng Quân thăm và làm việc tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

21/02/2019 06:06
Tùng Dương
(GDVN) - Giáo sư Trần Hồng Quân đánh giá cao vai trò Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đây thực sự là một cơ quan giáo dục đối với các thế hệ học sinh cả nước

Ngày 20/2/2019, Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đến thăm và làm việc với Ban biên tập và tập thể phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Giáo sư Trần Hồng Quân thăm và làm việc tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ảnh 1
Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đến thăm và làm việc với tập thể phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.Ảnh: Tùng Dương.

Tại buổi làm việc, Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã báo cáo với Giáo sư Trần Hồng Quân những công việc mà tập thể cán bộ, phóng viên của Báo đã làm trong năm qua.

Về nội dung, Báo luôn luôn cố gắng để có những bài báo chất lượng tốt phục vụ bạn đọc. Năm qua, Báo đã bám sát nhiệm vụ tuyên truyền mà Hiệp hội giao. Chủ động tham góp nhiều bài viết, loạt bài, chuyên đề đóng góp chung cho sự tiến bộ của ngành giáo dục.

Báo đã triển khai nhiều chuyên đề phản biện các vấn đề xã hội, có loạt bài góp ý, phê phán những hiện tượng tiêu cực trong xã hội, góp phần định hướng lối sống, văn hóa cho người dân và đặc biệt là đối với thế hệ trẻ.

Giáo sư Trần Hồng Quân thăm và làm việc tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ảnh 2
Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam chia sẻ :"Tôi rất vui mừng và hoan nghênh tập thể cán bộ, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, các bạn đã làm rất tốt công việc trong những năm qua". Ảnh: Tùng Dương.

Thường xuyên có những chuyên mục chất lượng cao, đi sâu vào làm các chuyên đề, tập trung phân tích, bình luận chính trị, xã hội.

Báo rất tích cực trong tuyên truyền cổ vũ lòng yêu nước, tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ biên giới, lãnh thổ, hải đảo...

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam luôn duy trì được uy tín, nhận được sự đánh giá cao của bạn đọc.

Ngoài làm tốt về chuyên môn, trong năm qua Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong cả nước làm công tác từ thiện với tổng giá trị hơn 3 tỷ đồng.

Đây cũng là hoạt động thường niên của Báo trong nhiều năm qua.

Những suất quà như xe đạp, máy vi tính cho các em học sinh nghèo nhưng có thành tích cao trong học tập, những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình chính sách, hộ cận nghèo trên địa bàn nhiều địa phương.

Giáo sư Trần Hồng Quân thăm và làm việc tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ảnh 3
Nhà báo Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam báo cáo Giáo sư Trần Hồng Quân những công việc mà tập thể cán bộ, phóng viên của báo đã làm trong năm qua. Ảnh: Tùng Dương.

Ghi nhận những điểm tốt mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã làm được trong những năm qua, Giáo sư Trần Hồng Quân chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và hoan nghênh tập thể cán bộ, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, các bạn đã làm rất tốt công việc của mình trong những năm qua.

Để phát triển tốt, Báo cần nâng cao hơn nữa trình độ, đẩy mạnh xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên có đạo đức, vững về nghiệp vụ, chuyên môn, có bản lĩnh chính trị vững vàng, hiểu vị thế của tờ báo để làm tốt công việc”.

Giáo sư Trần Hồng Quân thăm và làm việc tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ảnh 4
Ông Đào Ngọc Tước (bên trái) - Phó Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam và cán bộ, phóng viên của Báo. Ảnh: Tùng Dương.

Giáo sư Trần Hồng Quân cũng đánh giá cao vai trò Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đây thực sự là một cơ quan tiên phong của Hiệp hội và có đóng góp giáo dục đối với các thế hệ học sinh cả nước.

Ngoài việc tuyên truyền, giáo dục về lý tưởng, đạo đức lối sống, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam còn tham gia tích cực vào việc tuyên truyền đường lối, chính sách, chủ trương của Đảng, nhà nước, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Chủ tịch Trần Hồng Quân cũng căn dặn tập thể cán bộ, phóng viên của Báo các nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội và công tác tuyên truyền của Báo.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng tham gia tích cực hơn nữa vào việc phản ánh đời sống của xã hội, cần phát hiện, nhân rộng các điển hình tích cực, đồng thời chỉ rõ những điều chưa tốt, chưa hay, sai trái trong xã hội, tiêu cực trong cuộc sống.

Nhân dịp năm mới, ông gửi lời chúc sức khỏe, thành công và hạnh phúc đến toàn thể độc giả của Báo, đến cán bộ, phóng viên và gia đình.

Giáo sư Trần Hồng Quân thăm và làm việc tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ảnh 5
Các cán bộ, phóng viên của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Tùng Dương.
Giáo sư Trần Hồng Quân thăm và làm việc tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ảnh 6
Giáo sư Trần Hồng Quân đánh giá cao vai trò Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đây thực sự là một cơ quan giáo dục đối  với các thế hệ học sinh cả nước. Ảnh: Tùng Dương.
Giáo sư Trần Hồng Quân thăm và làm việc tại Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ảnh 7
Giáo sư Trần Hồng Quân, Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam tại văn phòng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.Ảnh: Tùng Dương.
Tùng Dương