Hải Phòng: Một khai giảng đặc biệt và đáng nhớ!

05/09/2021 11:04
LÃ TIẾN-PHẠM LINH
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sáng nay (5/9), các trường học tại Hải Phòng đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 với khí thế phấn khởi, tự tin để đạt những ước mơ và hoài bão lớn.

Đối với thầy và trò các nhà trường ở Hải Phòng, lễ khai giảng năm học 2021-2022 thật đặc biệt!

Đặc biệt ở chỗ, khi hàng triệu học sinh trên khắp cả nước phải dự khai giảng trực tuyến, hát Quốc ca online thì học sinh đầu cấp ở các nhà trường trên địa bàn thành phố Cảng được tới trường dự khai giảng trực tiếp.

Khi mà đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, các em học sinh Hải Phòng cảm thấy tự hào vì đang được sống ở một thành phố bình yên.

Các em được đến trường gặp thầy cô, bạn bè trong niềm hân hoan, phấn khởi của ngày khai giảng đặc biệt.

Chính vì vậy, ngay từ sáng sớm, trời mưa to tầm tã trên khắp các phường, xã của thành phố Cảng, nhưng cũng không làm giảm khí thế tưng bừng, phấn khởi của thầy và trò.

Các thầy cô giáo cùng các em học sinh với trang phục chỉnh tề vẫn tổ chức lễ khai giảng “đặc biệt” một cách trang trọng, ý nghĩa.

Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận một số hình ảnh của ngày khai giảng "đặc biệt" tại Hải Phòng:

Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) tổ chức khai giảng trong nhà đa năng với sự tham gia của các thầy cô giáo và 452 em học sinh khối 1 tham dự (Ảnh: LT) ảnh 1

Trường Tiểu học Chu Văn An (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) tổ chức khai giảng trong nhà đa năng với sự tham gia của các thầy cô giáo và 452 em học sinh khối 1 tham dự (Ảnh: LT)

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Khoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Lê Chân) đánh trống khai trường (Ảnh: MK) ảnh 2

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Khoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám (quận Lê Chân) đánh trống khai trường (Ảnh: MK)

Các giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Trường Tiểu học Lê Văn Tám (Ảnh: MK) ảnh 3

Các giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Trường Tiểu học Lê Văn Tám (Ảnh: MK)

Học sinh khối lớp 10 Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn dự khai giảng năm học mới (Ảnh: NMQ) ảnh 4

Học sinh khối lớp 10 Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn dự khai giảng năm học mới (Ảnh: NMQ)

Trời mưa to tầm tã nhưng không làm giảm khí thế của thầy và trò Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (Ảnh: NMQ) ảnh 5

Trời mưa to tầm tã nhưng không làm giảm khí thế của thầy và trò Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn (Ảnh: NMQ)

Theo cô Nguyễn Thị Hạnh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng), để chuẩn bị cho lễ khai giảng, nhà trường đã hoàn tất việc trang trí trường lớp, sân khấu buổi lễ, phông bạt cũng như công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho học sinh. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết, nhà trường chuyển phương án tổ chức Lễ khai giảng trong nhà đa năng. (Ảnh: PL) ảnh 6

Theo cô Nguyễn Thị Hạnh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan (quận Hồng Bàng, Hải Phòng), để chuẩn bị cho lễ khai giảng, nhà trường đã hoàn tất việc trang trí trường lớp, sân khấu buổi lễ, phông bạt cũng như công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn cho học sinh. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết, nhà trường chuyển phương án tổ chức Lễ khai giảng trong nhà đa năng. (Ảnh: PL)

Lãnh đạo quận Hồng Bàng, phường Quán Toan và Trường Tiểu học Quán Toan tặng quà các em học sinh khối 1 có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: PL) ảnh 7

Lãnh đạo quận Hồng Bàng, phường Quán Toan và Trường Tiểu học Quán Toan tặng quà các em học sinh khối 1 có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: PL)

LÃ TIẾN-PHẠM LINH