20 triệu người tại Anh trực tiếp xem 'tia chớp' Usain Bolt về đích

07/08/2012 08:30 C.K
(GDVN) - Ông hoàng điền kinh Usain Bolt đã khiến Andy Murray bị lu mờ khi vượt mặt tay vợt của Anh về số lượng khán giả theo dõi trực tiếp trên truyền hình.

Đây là thống kê do BBC vừa đưa ra nửa ngày sau khi Usain Bolt kết thúc nội dung chạy 100m nam với tấm HCV và lập nên kỷ lục Olympic với thành tích 9,63 giây. Đã có 20 triệu người tên toàn lãnh thổ nước Anh dõi theo ‘Tia chớp’ người Jamaica. Đây là kỷ lục về một sự kiện thể thao được theo dõi trực tiếp tại Anh.

Usain Bolt là thỏi nam châm trên truyền hình

Trong khi trước đó, ở thời khắc Andy Murray lên ngôi vô địch ở nội dung đánh đơn quần vợt nam, người  ta cũng chỉ được chứng kiến cột mốc 10,7 triệu người. Nghĩa là con số Usain Bolt thiết lập nên gấp đôi Murray, trong khi Murray cũng giành HCV, và lại là niềm tự hào của nước Anh.

Trở lại con số 20 triệu người của Usain Bolt. Trong số đó có 600.000 theo dõi qua các thiết bị khác ngoài TV như internet, di động… Số còn lại - 19,6 triệu - là số thuê bao truyền hình chứng kiến Usain Bolt thi tài trực tiếp. Nên nhớ rằng dân số nước Anh chỉ là hơn 53 triệu người. Có nghĩa 5 người thì có đến 2 dõi theo những bước chạy của Usain Bolt, một VĐV người Jamaica.

Có thể bạn quan tâm
> Tra cứu ĐIỂM THI ĐH-CĐ 2012 nhanh, chính xác nhất
> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn
> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông

Trước đó, khi VĐV M.Farah về đích đầu tiên ở nội dung 10.000m của nam, người Anh cũng đã nức lòng với 17,1 triệu người trực tiếp chứng kiến VĐV này thi đấu. Vậy mà Usain Bolt đã xô đổ tất cả.

Có thể giải thích con số 20 triệu người mà Usain Bolt vừa thiết lập. Thức nhất, VĐV này nổi tiếng không chỉ trong phạm vi điền kinh. Thứ hai, Usain Bolt cũng gắn bó rất mật thiết với bóng đá Anh và việc anh trở thành fan cuồng của Man Utd là một minh chứng. Thứ 3, Usain Bolt mang quốc tịch Jamaica, thuộc địa của Anh một thời.

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
C.K