Bí mật động trời về thói rượu chè, sex của cầu thủ Barca

10/10/2012 08:01 Cự Giải (theo AS, TT&VH)
Những bí mật về sự ăn chơi sa đọa dẫn đến phong độ sa sút của một số cầu thủ Barca trong kỷ nguyên Frank Rijkaard đã được tiết lộ thông qua Daniel Rojo - một vệ sĩ được Barca thuê bảo vệ các cầu thủ Barca trong thời kỳ ấy.
Daniel Rojo, từng là một tay cướp nhà băng với biệt danh “El Millonario”, sau đó được Barca thuê làm vệ sĩ riêng cho một số cầu thủ của đội bóng, trong đó có siêu sao Leo Messi đã có cuộc phỏng vấn với tờ La Gazzetta dello Sport của Ý. Daniel Rojo không chỉ kể về cuộc sống 2 năm của anh khi làm vệ sĩ cho Messi mà còn tiết lộ những chuyện hậu trường về một số cầu thủ ngôi sao của Barca thời Rijkaard.

Daniel Rojo (bìa phải) cùng Messi và Mascherano.

“Tôi bắt đầu làm việc cho Barca từ năm 2006, khi Rijkaard còn làm HLV. CLB thuê tôi để trông chừng một số cầu thủ hay say xỉn không đủ khả năng cầm lái và để đưa họ về nhà. Có lần tôi còn bắt gặp một cầu thủ đang quan hệ tình dục bằng miệng với hai cô gái tại khu vực dành cho khách VIP của một CLB đêm. Những gì Rijkaard có thể làm là ông ta nói đó không phải là một hành vi có chuẩn mực và đúng đắn tồn tại ở Barca.” Daniel Rojo cho biết, dù không nói rõ danh tính cầu thủ ông nhắc đến trong cuộc trò chuyện.

Những câu chuyện về sự sa sút phong độ của Ronaldinho, Deco hay một số cầu thủ khác trong những năm cuối cùng của triều đại Frank Rijkaard trước đây đều có mối liên hệ với những buổi tiệc tùng, ăn chơi thâu đêm tại các quán bar, CLB đêm… và đó cũng là lý do mà ban lãnh đạo Barca quyết định “cách ly” Messi với những đàn anh của mình bởi CLB không muốn ngôi sao mới trên bầu trời Camp Nou đi theo vết xe đổ của người trước. Hệ quả là khi Pep dẫn dắt Barca, ông thẳng tay loại Ronnie và Deco khỏi Barca.

Về Messi, Daniel Rojo cũng bật mí: “Một ngày tôi được giao nhiệm vụ đến đón Messi sau buổi tập. Messi là một chàng trai khiêm tốn. Khi ăn uống, cậu ấy ngồi gần tôi chứ không xa cách và kể cho tôi nghe về cuộc sống của mình. Messi không có gì nhiều để kể bởi cuộc sống của cậu ấy có vẻ thật tẻ nhạt, cậu ấy chỉ biết tập luyện và chơi bóng. Thậm chí cậu ấy cũng không được hẹn hò với các cô gái. Sau khi thôi làm ở Barca thì giờ đây tôi mới cảm nhận được ý nghĩa của cuộc sống.”

“Tôi làm việc với một số cầu thủ Barca trong vài năm, và có lúc tôi cũng ở cùng với họ. Năm trước tôi có đến Barcelona xem trận đấu của họ và tôi đã gặp lại Leo, lúc đó cậu ấy đang đi cùng với hai cô gái. Sau này tôi mới biết một trong số đó là bạn gái của Messi, Antonella, người còn lại là vợ của Mascherano và họ cùng nhau đi ăn tối. Cuối cùng Leo chở tôi về nhà trên xe của cậu ấy, cậu ấy lái xe và tôi ngồi phía sau.” Daniel Rojo khép lại những câu chuyện về hậu trường đội bóng xứ Catalunya trong quá khứ.
Cự Giải (theo AS, TT&VH)