Bin Hammam và Jack Warner dùng tiền để đá Sepp Blatter

23/06/2011 23:17
(GDVN) - Những nghi vấn về hành động dùng tiền mua chức của Bin Hammam - Jack Warner không còn nằm trong bóng tối nữa mà đang dần dần được làm sáng tỏ.

(GDVN) - Những nghi vấn về hành động dùng tiền mua chức của Mohamed Bin Hammam - Jack Warner không còn nằm trong bóng tối nữa mà đang dần dần được làm sáng tỏ. Thậm chí, 2 nhân vật này còn dám “chơi bẩn” cả Sepp Blatter. Theo hãng thông tấn AP uy tín, Ủy ban tư cách đạo đức của FIFA khẳng định bộ đôi đã dùng tiền mua chuộc rất nhiều thành viên hòng lôi kéo họ về phe mình.

Bản báo cáo 17 trang từ Ủy ban tư cách đạo đức đã lật tẩy bộ mặt của Bin Hammam cũng như Jack Warner. Nhờ tầm ảnh hưởng tại LĐBĐ CONCACAF, Jack Warner liền triệu tập một cuộc họp kín với 25 thành viên hội đồng, những người được bỏ phiếu bầu chủ tịch FIFA. Nội dung không có gì ngoài việc trao tay mỗi thành viên một phong bì màu nâu, trong đó có khoảng 40.000 USD. Chính một nhân vật giấu tên trong số những người được nhận đã đứng lên vạch mặt. Nhưng, người này có nộp 40.000 USD cho FIFA không thì vẫn chưa rõ? Đáng chú ý, bản báo cáo được fax đến Warner vào ngày 14 vừa rồi, trước khi nó được công khai, có nghĩa rằng đây chính là đòn đã hạ gục cựu phó chủ tịch FIFA bởi sau đó 3 ngày, ông chủ động xin từ chức.

Bin Hammam sẽ chối tội đến khi nào nữa?
Bin Hammam sẽ chối tội đến khi nào nữa?

Dù có chi đến 1 triệu USD nhưng Bin Hammam lẫn Jack Warner vẫn không thể che giấu nổi một sự thật sừng sững là cái bóng Sepp Blatter quá khổng lồ. Thế mới hiểu vì sao vị chủ tịch người Thụy Sĩ vẫn thắng áp đảo trong cuộc đua bầu chủ tịch mới mà ông là ứng viên duy nhất với 186 phiếu thuận trên tổng số 203 phiếu được phát ra. Và nếu nhìn lại chi tiết này, chắc hẳn bộ phận điều tra sẽ đặt câu hỏi những ai không theo Blatter liệu có phải đã bị Jack Warner cho “ăn” tiền không?

Lúc này, 2 nhân vật tâm điểm của vụ bê bối vẫn một mực khẳng định mình trong sạch và tất cả bằng chứng trên chẳng qua chỉ là màn kịch do tay chân của Blatter dàn dựng. Còn với người đứng đầu FIFA, xem ra ông không muốn để mọi chuyện trôi vào quá khứ dễ dàng, dù rằng theo lý thuyết, Bin Hammam và Jack Warner đã được miễn điều tra vì không còn đảm đương bất cứ hoạt động nào liên quan đến bóng đá. Lệnh từ “sếp” tổng vừa phát đi, nhấn mạnh một cuộc tẩy sạch bộ máy sẽ được triển khai. Và từ đây, chắc chắn báo chí sẽ được một phen bận rộn vì những tình tiết mới chưa lộ diện.

Minh Trường