Cha của sao Chelsea bị bắt cóc

16/08/2011 01:34
(GDVN) - Như muốn trừng phạt John Obi Mikel vì tội thờ ơ với tổ quốc, một nhóm người đã tổ chức bắt cóc cha của tiền vệ đang khoác áo Chelsea.

(GDVN) - Như muốn trừng phạt John Obi Mikel vì tội thờ ơ với tổ quốc, một nhóm người đã tổ chức bắt cóc cha của tiền vệ đang khoác áo Chelsea.

Hoặc cũng có thể nhóm bắt cóc muốn kiếm chác từ Mikel, một trong những cầu thủ Phi châu hưởng lương cao nhất thế giới hiện nay. Nhưng, điều gây bất ngờ là bọn bắt cóc lại chưa hề đưa ra bất cứ thông điệp nào cho thấy chúng đòi tiền chuộc. Mọi thứ giớ vẫn bặt vô âm tín, khiến Mikel vô cùng sốt ruột. Anh đã phải nhờ đến đài truyền hình quốc gia Nigeria cho lên màn ảnh nhỏ nhằm gửi tín hiệu đến bọn bắt cóc. Trả lời riêng kênh Sky Sports, Mikel tâm sự trong đau khổ: “Tôi luôn có mặt mỗi khi đất nước cần, luôn hết mình phục vụ. Đây chính là lúc tôi cần tổ quốc hơn bao giờ hết. Lúc này, điều tôi tha thiết nhất chỉ là biết cha mình ở đâu, có bị làm sao không và mong bọn bắc cóc mau thả ông ấy”.

Nuốt nỗi đau vào lòng, Mikel vẫn ra sân sát cánh cùng các đồng đội tại Chelsea
Nuốt nỗi đau vào lòng, Mikel vẫn ra sân sát cánh cùng các đồng đội tại Chelsea trong trận hòa Stoke.

Theo cảnh sát, họ đang tích cực điều tra tung tích nhưng vẫn hoàn toàn mất phương hướng. Nigeria sở hữu nguồn tài nguyên dầu mỏ lớn nhưng thường xuyên rơi vào tay các nhà tài phiệt, dẫn đến chênh lệch giàu nghèo cực lớn. Trong các loại tội phạm thì bắt cóc xảy ra khá phổ biến ở quốc gia hơn 150 triệu dân này nên chúng rất có tay nghề đối phó với nhà chức trách.

Còn riêng Mikel, anh cũng chịu không ít chỉ trích vì hơn 1 năm qua bỏ bê nghĩa vụ quốc gia do mâu thuẫn cá nhân với HLV Samson Siasia. Mikel luôn lấy cớ sợ chấn thương để trốn lệnh triệu tập. Đây cũng có thể được xem là động cơ phạm tội của bọn bắt cóc.

Minh Trường