Công Vinh dữ tợn hơn cả... Beckham

06/10/2011 07:44 Theo Bóng Đá
Ngôi sao xịn hơn ngôi sao dỏm ở chỗ vẫn tỏa sáng đều đặn khi mọi người cứ nghĩ ánh hào quang của nó đã nằm đâu đó dưới lớp bụi thời gian...
Trong số này, ngôi sao thứ thiệt nhất phải nói đến anh David Beckham. Anh Beckham năm nay đã “ba nhăm”, tóc đã có đốm bạc (tất nhiên anh phải nhuộm), đôi chân đã mỏi nhừ (ảnh khắc phục bằng cách… ít chạy), ánh mắt chả còn tinh anh (anh đeo mắt kiếng râm mọi lúc mọi nơi khi ra đường) và gương mặt cũng đã có một vài điểm nhăn (anh chống chế bằng cách cười tươi rói, sau đó đổ thừa mặt tớ nhăn là do tớ cười chứ bộ).

Vậy mà cái anh Beckham tưởng như quá đát ấy vẫn hiện diện đều đều trên báo. Khi thì ảnh đi ăn nhậu với ca sĩ này, lúc thì làm đại sứ cho chiến dịch vận động World Cup và cả Olympic của nước Anh, có báo còn đưa tin ảnh sắp đóng phim theo lời giới thiệu của một ngôi sao cũng gần “hết hạn sử dụng” giống anh là Tom Cruise. Nói chung, Beckham cố làm mọi cách để níu giữ thời vàng son của một ngôi sao từng khiến bao nhiêu là cô gái (và cả chàng trai) chết mê chết mệt. Và người ta thực sự nể khả năng này của Beckham. Hôm nọ, cả nước Mỹ tưởng niệm ngày 11/9, cái tên Becks vẫn ngự trị ở những vị trí hàng đầu bất chấp sự thật anh là… người Anh.

Nếu như nước Mỹ có Marilyn Monroe thì nước Pháp có Brigitte Bardot theo quy chiếu điện ảnh. Còn nếu nước Anh có David Beckham thì Việt Nam ta có Công Vinh chiếu theo bóng đá. Nhưng trình anh Vinh của ta cao đến mức anh chả cần làm gì thì hào quang vẫn chói lọi như thường. Đầu tiên, chị ca sĩ kiêm diễn viên bạn gái anh lên báo la lên “tụi tui không có sống thử” rồi bảo chị không hề xui anh Vinh vào Nam thi đấu như báo chí đồn đoán.

Mà làm như mấy phóng viên nhà ta hay đọc chuyện “Cậu bé chăn cừu” nhiều quá hay sao, chị ca sĩ kia nói vậy mà cũng chả ai tin. Thế là báo chí cứ tiếp tục râm ran về việc CV9 nhà ta sẽ bỏ Hà Nội T&T mà vào Sài Gòn đô hội. Đến mức chính Hà Nội T&T cũng phải tin. Thử hỏi nếu không tin, làm sao họ lại đi tiêu diệt giấc mơ được đầu quân cho Atletico Madrid của Samson. Trước khi Samson sang Atletico, anh này trót ký với Hà Nội T&T 1 bản hợp đồng ghi nhớ (kiểu ngày xưa Real Madrid “đi đêm” với Luis Figo ấy mà). Song anh thấy “kèo” sang Tây Ban Nha “thơm” hơn nên quên đại luôn.

Hà Nội T&T cũng im lìm. Đến khi thấy nguy cơ mất anh Vinh là có thật cái họ hết hồn, mới dùng luật quốc tế kéo anh Samson về để đề phòng khả năng mất ngôi sao. Có nguồn tin còn bảo ông thầy cũ Henrique Calisto còn định kéo anh sang Thái Lan gia nhập Muangthong United.

CV9 gây ra bao nhiêu cơn bão dư luận như vậy dù anh… chả làm gì cả. Từ ngày nhìn Sông Lam Nghệ An quê hương vô địch trong màu áo… HN.T&T đến giờ, anh tuyệt nhiên im re. Trong phim tây, mấy anh im im toàn là thứ dữ không. CV9 chắc cũng cỡ đấy. Samson chả sang được Atletico, Atletico thất hứa với Braga vụ cho mượn, năm sau mà á quân Europa League xuống hạng, Atletico phải tất tả mua thêm ngôi sao (họ mất Forlan, Aguero, nay mới mua lại được có 1 người thế là Falcao) là chỉ do một mình anh CV9 mà ra hết.

Xem ra sao ta còn dữ hơn sao tây ấy chứ.
Theo Bóng Đá