David De Gea lý giải chuyện ăn bánh quỵt tiền

04/10/2011 19:44 Minh Phương
(GDVN) - Không muốn mình phải hứng chịu những lời lẽ cay nghiệt sau vụ ăn trộm bánh trong siêu thị, David De Gea đã phải lên tiếng thanh minh.
Từ khi xảy ra vụ việc chẳng hay ho tại một siêu thị tại Manchester, De Gea đã phải hứng đủ những lời bình phẩm không hay, những cặp mắt săm soi đầy ác ý. Anh cũng bị ông thầy ‘xạc’ cho một trận và tống lên băng ghế dự bị ở trận thắng Norwich 2-0 vừa qua. Những ngày bình minh của De Gea tại Old Trafford là thế đó. Anh buồn vì chẳng biết tiếng Anh nên không thể hưởng thụ cuộc sống chân trời mới, anh chán vì phải sống ru rú một mình, đâm ra cô đơn (bạn gái của De Gea đang sống ở Tây Ban Nha để tiếp tục theo nghiệp ca hát).
De Gea khổ sở chỉ vì 1 chiếc bánh

Nhưng De Gea quyết không để mọi thứ cứ tối dần lại, không để thanh danh bị tổn tại thêm nữa. Anh vừa lên tiếng để thanh minh cho hành động xấu xí vừa qua. Thủ thành 20 tuổi quả quyết anh chẳng qua vì để quên ví trên xe mà thôi. Trong khi vốn tiếng Anh có hạn không giúp De Gea có thể giải thích với nhân viên bán hàng. De Gea nhấn mạnh thêm, sau một hồi phân bua, vì thấy các nhân viên vẫn ngẩn tò te, anh đành chạy ra ngoài lấy ví để trả tiền cho xong chuyện. Ấy thế mà hành động đường đột này lại khiến tất cả hiểu nhầm là De Gea đang tìm cách xù, và có nói gì thì anh cùng ông bạn đồng hương đi cùng cũng chỉ biết thộn mặt nhìn nhau.

Nghe cách De Gea thanh minh âu cũng khá logic. Vào siêu thị, thấy bánh hấp dẫn quá, xơi vô tư vì anh chắc mẩm tí ra đằng nào chẳng phải tính tiền, ăn ở đây hay ở nhà cũng thế. Rồi ra bị bảo vệ lầm tưởng là ăn cắp nên cố chạy ra xe lấy ví thanh toán. Và đây chính là nút thắt của sự việc khiến De Gea mang tiếng ăn quỵt. Nhưng, tự hỏi rằng sao De Gea lại không thanh minh ngay khi anh phơi mặt trên các trang báo mà đợi đến 2 ngày như thế này?

Minh Phương