Luis Suarez: Gọi Evra là 'thằng da đen' và đòi... xin lỗi

09/11/2011 06:36 Đỗ Âu
(GDVN) - Dù chưa có kết luận chính thức nhưng Luis Suarez đã đòi Patrice Evra phải xin lỗi vì cáo buộc phân biệt chủng tộc vô căn cứ.
Đây là lần đầu tiên mà tiền đạo của Liverpool phát biểu trước dư luận về tai tiếng phân biệt chủng tộc mà Evra gán cho anh kể từ sau trận Liverpool - MU diễn ra hồi tháng 9.

Ngoài việc khẳng định mình không hề gọi Evra là “thằng da đen” (“nigger”) như cáo buộc, Suarez thậm chí còn đòi hậu vệ người Pháp phải xin lỗi mình vì đã vu khống anh.

“Không có bằng chứng nào chứng minh tôi nói vậy với anh ta. Tôi chỉ bày tỏ những gì mình nghĩ, bằng cả tiếng Anh và tiếng TBN. Chẳng có lời lẽ nào là lăng nhục ở đây cả, FA cần phải làm sáng tỏ điều đó”.
Chưa rõ trắng đen, Suarez đã đòi Evra xin lỗi

“Tôi thậm chí gọi Patrice bằng cách mà những đồng đội ở MU vẫn thường gọi. Đến họ còn phải ngạc nhiên với phản ứng của anh ta cơ mà. Những lời cáo buộc kia hoàn toàn sai lệch”.

“Những chuyện như thế này luôn xảy ra trong bóng đá, nhất là những lúc căng thẳng. Nó khiến những người xung quanh phải chịu cái nhìn không tốt. Tôi muốn việc này được làm rõ càng sớm càng tốt. Ai có lỗi, người đó sẽ phải nói lời xin lỗi”.

Có thể nói là Luis Suarez đã chấp nhận rủi ro khi phát biểu như vậy. FA đã có lệnh cấm những người liên quan, bao gồm Suarez, Evra cùng hai HLV trưởng của Liverpool và MU (Alex Ferguson và Kenny Dalglish) không được có bất cứ bình luận gì với báo chí cho đến khi mọi việc được giải quyết. Nếu vi phạm, Suarez có thể bị phạt và những gì anh nói cũng sẽ được đưa làm chứng cớ khi cần thiết.
Đỗ Âu