Học sinh trường Đông Hà tặng quà chiến sĩ nơi tuyến đầu chống Covid- 19

02/04/2020 06:31
Trần Phương
(GDVN) - Số tiền, quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được tấm lòng, sự động viên của các em tới cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại khu cách ly trên địa bàn.

“Nếu như không có dịch Covid-19 thì số tiền trên chúng em dự định sẽ mua quà tặng cho các em nhỏ vùng cao, nhưng trong thời điểm này thì chúng em nghĩ rằng, việc cùng góp sức bằng những món quà động viên đến các cô, các chú đang làm nhiệm vụ chống dịch là điều cần thiết và nên làm hơn hết”, Trần Thùy Dung, học sinh lớp 12A1, Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Kỹ Năng – Trường Trung học phổ thông Đông Hà cho biết

Trước đó, trong ngày 31/3, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đông Hà, đại diện các em học sinh thuộc Câu lạc bộ Kỹ Năng - Đoàn trường Trung học phổ thông Đông Hà (Quảng Trị) đã gửi tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Học sinh trường Đông Hà tặng quà chiến sĩ nơi tuyến đầu chống Covid- 19 ảnh 1
Đại diện Câu lạc bộ Kỹ Năng trường Đông Hà trao quà ủng hộ Covi-19 tại Quảng Trị. Ảnh: LC

Các thành viên câu lạc bộ Kỹ Năng cho biết, số tiền nhỏ của các em được gây dựng từ những đêm nhạc từ thiện thời điểm trước Tết Nguyên Đán và một khoản nhỏ tiền quyên góp của các bạn thành viên Câu lạc bộ.

Trong đợt này, các em học sinh đã gửi tặng 6 thùng mỳ ăn liền, 5 thùng nước lọc đóng chai và 2 quạt điện.

Mặc dù món quà với giá trị chưa lớn, nhưng mang đến những hành động tích cực, góp phần kêu gọi sự chung tay, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.

Học sinh trường Đông Hà tặng quà chiến sĩ nơi tuyến đầu chống Covid- 19 ảnh 2
Ngày 14/3, học sinh trường Đông Hà tri ân mẹ liệt sĩ Trường Sa

Ngoài ra, để đảm bảo công tác phòng dịch, đợt trao quà của các em học sinh cũng tuân thủ các khuyến cáo, thực hiện rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang.

Chỉ cử đại diện của Câu lạc bộ tham gia, hoạt động trao quà cũng diễn ra nhanh, gọn. Đây cũng là đợt trao quà đầu tiên, câu lạc bộ sẽ thực hiện thêm đợt trao quà thứ hai với sự hỗ trợ thêm từ phía Đoàn trường.

Nói về món quà và hoạt động động viên, Phó chủ nhiệm câu lạc bộ Kỹ Năng cho biết: “Là học sinh chúng em hi vọng những món quà nhỏ của mình sẽ góp 1 phần nhỏ bé để cùng các cán bộ y tế, các cán bộ chiến sĩ vững tâm chống lại dịch bệnh nguy hiểm.

Chúng em nghĩ, nếu mỗi bạn một phần nhỏ, những cái nhỏ góp lại sẽ tạo nên sức mạnh.  Trong thời gian tới chúng em sẻ tiếp tục cùng các bạn quyên góp ủng hộ”,

Thầy giáo Lê Anh Phong, Bí thư Đoàn trường Trung học phổ thông Đông Hà cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và lời kêu gọi của các cơ quan chức năng, Đoàn trường Trung học phổ thông Đông Hà cũng đã kêu gọi các đoàn viên thanh niên của trường bằng những hành động thiết thực chung tay góp phần cùng với toàn xã hội đẩy lùi Covid-19.

Qua hoạt động ủng hộ, Đoàn trường Đông Hà đánh giá cao hoạt động chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh của các em học sinh. Trong thời gian tới sẽ cùng các em có các phương án ủng hộ, sao cho phù hợp với thời điểm dịch hiện nay”.

Trần Phương