Những chiếc ghế thân thiện môi trường có hình thù siêu lập dị

08/04/2012 08:27 Tạ Vân (theo hometone)
(GDVN) -Chúng ta thường không mấy quan tâm đến những chiếc ghế ngồi vì chúng là vật thường thấy trong nhà. Nhưng 10 mẫu ghế độc nhất vô nhị sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ vì chúng được “khen” không chỉ bởi kiểu cách lạ mắt mà còn được làm từ những chất liệu thân thiện với môi trường
1. Daily Chair- ghế làm từ giấy vụn
Nhà thiết kế người Israel, Tal Gur đã mang đến một không gian thật tuyệt vời bằng cách sử dụng giấy vụn  để tạo ra một chiếc ghế ngồi vô cùng thoải mái này. Đã có nhiều nhà thiết kế cũng sử dụng chất liệu tương tự để sáng tạo đồ nội thất nhưng chiếc ghế của Tal Gur vẫn mang sự độc đáo riêng.
2. The Hemp Chair- ghế làm từ cây gai
Sáng tạo này là sự kết hợp tuyệt vời của chất xơ tự nhiên và phong cách thiết kế. Lấy cảm hứng từ một kỹ thuật được sử dụng trong nghành công nghiệp ô tô, nhà thiết kế Werner Aisslinger đến từ Đức đã phối hợp cùng công ty hóa chất BASF để tạo ra chiếc ghế Hemp Chair độc đáo này.
3. Nest chair- ghế tổ chim
Chiếc ghế dài này được thiết kế nhằm tạo ra không gian riêng tư cho người sử dụng.Những cây sậy được đan lại với nhau tạo thành một tấm màn như muốn bảo vệ bạn khỏi thế giới hỗn loạn bên ngoài 
4. S-Cube cardboard chair- ghế làm từ bìa các-tông
Một thiết kế sáng tạo nữa chính là chiếc ghế được làm từ những tấm bài các-tông có độ dày khoảng 3mm. Chiếc ghế nhìn giống như một cái hộp vuông bình thường, tuy nhiên nó lại là một chiếc ghế đa chức năng như một chiếc ghế đẩu hoặc làm bậc thang cho trẻ.
5. Ghế làm từ vải tái sử dụng
Nhà thiết kế Tejo Remy đã sử dụng những miếng vải hoặc quần áo đã bỏ đi để tạo lên chiếc ghê ngồi êm ái và độc đáo này. Không ai nghĩ những bộ quần áo bỏ đi lại có thể tạo lên được một vật dụng hữu ích và bắt mắt như thế này. 
6. SIE43 chair- ghế xếp từ vỏ chai
Được làm từ những vỏ chai nhựa, chiếc ghế SIE43 chair nhìn không khác gì một bông hoa. Đây là mẫu sáng tạo của nhà thiết kế Pawel Grunert.
7. Ghế làm từ rác
Craig McPherson đã sử dụng rác trong vườn vào những thiết kế nội thất của mình . Với chiếc ghế này, nhà thiết kế đã gom rác từ mà mọi người thường đổ phía sau cây cối trong vườn đồng thời sử dụng chất liệu cao su kết dính có khả năng chống chịu tốt  nhằm tạo độ êm cho ghế. 
8. Ghế làm từ hồ bột
Chiếc ghế của nhà thiết kế Max Lamb chính là niềm hi vọng lớn cho việc sản xuất đồ nội thất xanh cho tương lai. Bạn liệu có đoán được chất liệu tạo lên chiếc ghế này chính là những ống hồ bột nối tiếp nhau , xếp thành nhiều lớp và được tạo hình giống như một chiếc ghế.
9. Xbox controller chair
Nếu bạn thường xuyên mua đồ điện tử thì chắc chắn sẽ phải vứt đi rất nhiều những miếng bìa các-tông từ vỏ hộp hay miếng lót bên trong. Vậy thay vì bỏ đi, bạn có thể biến chúng thành vật có ích bằng cách tạo lên những chiếc ghế hình tay cầm điều khiển game Xbox or PS3 giống như trong hình.Chắc chắn nó sẽ gây ngạc nhiên cho những người khách của bạn.
10. Ghế thân thiện với môi trường- Hoarders Eco Friendly Chair
Chiếc ghế này có phần vỏ ngoài được làm từ một chiếc túi làm từ nhựa vinyl có hình chiếc ghế và được nhét đầy những đồ vật đã được tái chế như vỏ chai, quần áo hay sách báo. 
Tạ Vân (theo hometone)