VIDEO: Cận cảnh cá mập xanh ăn thịt mực khổng lồ

08/06/2012 13:27 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - "Nó đớp con mực ngay lập tức và không bận tâm chút nào tới việc chúng tôi đang ở ngay bên cạnh" - McGlashan kể lại.

Chuyên gia câu cá kiêm dẫn chương trình "Australian Daily Telegraph" (một chương trình truyền hình dành cho những người thích câu cá) - Al McGlashan đã bắt gặp xác của một con mực ống khổng lồ dài tới 3,9 mét trôi nổi ở ngoài khơi bờ biển New South Wales, Australia hôm 6/6.


Xác của con mực khổng lồ vô cùng hiếm gặp trôi nổi trên vùng biển ngoài khơi nước Australia.

Khi McGlashan tiến lại gần để khám phá sinh vật cực kỳ hiếm gặp này, anh đã bắt gặp một con cá mập xanh lớn đang thưởng thức nó.

McGlashan tin rằng con mực này chết cách đó không lâu bởi màu da của nó vẫn còn khá tươi và có thể điều đó đã thu hút con cá mập tìm tới. 


Con cá mập xanh chuẩn bị tiến lại gần con mực dài 3,9m.

"Chúng là một trong những điều huyền bí" - McGlashan nói với đài ABC News về phát hiện của mình. 

Mandy Reid, một chuyên gia về cá mực nói với tờ Telegraph rằng con mực khổng lồ được phát hiện ở Australia có thể đã bị giết bởi một con cá nhà táng hoặc chết vì một nguyên nhân tự nhiên nào đó.


Nó không ngại ngần đớp một miếng mực còn tươi

"Đa số mực chỉ sống được 1 năm. Chúng phát triển cực kỳ nhanh chóng" - bà Reid nói.

McGlashan đã tìm thấy con mực khổng lồ ở vùng biển cách bờ của vịnh Jervis khoảng 50 km. Khi anh đang tiến hành quay phim con vật thì con cá mập xanh xuất hiện.


Nguyên nhân khiến con mực khổng lồ chết vẫn chưa được làm rõ.

"Nó đớp con mực ngay lập tức và không bận tâm chút nào tới việc chúng tôi đang ở ngay bên cạnh" - McGlashan kể lại.

Tuy nhiên, McGlashan - tác giả của cuốn sách mang tên "Fishing Bible" - đã không thể mang con mực lên thuyền của mình vì nó quá lớn.

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)