Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo xử lý nội dung tố cáo bà Đỗ Thị Sửu

23/11/2019 09:31
Phương Linh
(GDVN) - Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo quận Tân Phú nhanh chóng xử lý nội dung tố cáo sai phạm của bà Đỗ Thị Sửu.

Ngày 19/11/2019, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Thanh Liêm đã ký văn bản 4801/UBND-VX, về xử lý nội dung phản ánh, tố cáo của công dân.

Văn bản này gửi tới Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, xét báo cáo của Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh, thông báo kết quả giải quyết tố cáo 188/TB-UBND ký ngày 22/8/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Phú.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo xử lý nội dung tố cáo bà Đỗ Thị Sửu ảnh 1
Trường tiểu học Phan Chu Trinh, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh minh họa: P.L)

Nội dung tố cáo bà Đỗ Thị Sửu – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh có hành vi làm trái các quy định của Nhà nước về thu chi tài chính, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, lạm quyền trong hoạt động điều hành nhà trường.

Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị Chủ tịch quận Tân Phú thực hiện: Khẩn trương chỉ đạo các Phòng, ban liên quan tổ chức thực hiện Kết luận nội dung tố cáo 01/KL-UBND và thông báo số 188, báo cáo kết quả thực hiện cho Ủy ban nhân dân và Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được chỉ đạo này.


Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh kê khai thêm phụ trội giờ giáo viên

Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân có liên quan thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Phú, trong việc phát hiện hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài chính tại Trường tiểu học Phan Chu Trinh.

Tuy nhiên đã không tham mưu, đề xuất Chủ tịch quận xem xét, xử lý theo quy định.

Chỉ đạo Thanh tra quận Tân Phú xác minh, kiểm tra và làm rõ nội dung phản ánh của bà Nguyễn Hồng Hà việc nhà trường thể hiện mức lương nhân viên hợp đồng (trừ giáo viên, nhân viên hợp đồng theo Nghị định 68) kể từ tháng 8/2018 trở về sau tại sổ bảo hiểm xã hội bị hạ thấp hơn so với mức lương thực lĩnh từ tháng 7 cùng năm, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhân viên.

Việc tố cáo bà Sửu có hành vi dùng quyền lực, lợi dụng phụ huynh học sinh để trù dập, dọa người tố cáo, có văn bản trả lời cho bà Nguyễn Hồng Hà được rõ các nội dung trên.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, bà Nguyễn Hồng Hà (giáo viên) chính là người đã đứng ra tố cáo bà Đỗ Thị Sửu – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Chu Trinh có một số sai phạm trong quản lý, điều hành.

Việc này đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Tân Phú kết luận bằng văn bản số 188/TB-UBND ký ngày 22/8/2019.

Tuy nhiên, sau đó, lớp học do bà Hà đứng lớp dạy lại bị phụ huynh đặt camera quay lén trên cao để theo dõi, vì do trước đó do phụ huynh lớp này bức xúc do bà Hà có một số hành động bạo hành học sinh.

Một đoạn video clip mô tả hành động này của bà Nguyễn Hồng Hà đã được gửi tới các cơ quan chức năng của quận để nhằm tố cáo.

Ủy ban nhân dân quận Tân Phú chỉ ít lâu sau đã có quyết định xử lý, buộc thôi việc đối với bà Nguyễn Hồng Hà, do đã vi phạm các quy định của Luật Giáo dục, Luật Viên chức, Luật trẻ em năm 2016.

Phương Linh