"Lá thư lạ" của HS lớp 5 ở Hà Nội gửi ông già Noel!

09/12/2011 06:00 Kim Ngân
(GDVN) - Sáng nay, các bệnh nhân nhí vui vẻ, hòa đồng hơn khi có các bạn trường tiểu học Nam Thành Công đến với lớp học Hy vọng

Theo chân cô giáo chủ nhiệm, các em học sinh lớp 5N trường tiểu học Nam Thành Công hào hứng đến với lớp học Hy vọng để đọc truyện, học toán, dạy chữ cái cho các bệnh nhân nhí ở đây. Các em đã gửi nhiều lời nhắn được trang trí đẹp, nghộ nghĩnh đầy màu sắc gửi đến cho lớp học Hy vọng từ mấy tuần trước, khiến nhiều người xúc động.Các em học sinh lớp 5N trường tiểu học Nam Thành Công ân cần kèm các bạn lớp Hy vọng

Không những thế, các em học sinh đã huy động rất đông đảo các bạn trong lớp góp truyện tranh, sách vở cũ, hộp màu để tặng cho lớp học Hy vọng. Dường như lớp học không còn khoảng cách nào khi các bé lớp học Hy vọng vượt qua bệnh tật, mặc cảm, vui mừng trò chuyện, sôi nổi học bài cùng các bạn.

Cô Tự cho biết cô đã có giáo trình riêng cho các em ở đây. Trước mỗi giờ lên lớp Hy vọng, cô đều cẩn thận chuẩn bị bài tập phân loại cho từng độ tuổi, trình độ của các em. Cuối giờ, cô Tự cho các em viết mong muốn của mình, thích được nhận quà gì gửi cho ông già Noel.

Mặc dù đã được cô giáo kể về hoàn cảnh số phận của các em ở lớp học này, nhưng hôm nay mới được chứng kiến tận mắt, cô bé Hồng Nhung (5N, tiểu học Nam Thành Công) rất xúc động chia sẻ: “Con cảm thấy rất vui, rất xúc động cô ạ! Các em rất bé mà vừa tiêm truyền xong nhưng vẫn xuống lớp học. Con thấy thương và cảm phục tinh thần, ý chí của các em ấy lắm!”.

Cô giáo nhẹ nhàng nói với cả lớp: “Cô sẽ chuyển cho ông già Noel những bức thư của các con. Ông sẽ rất vui nếu được đọc những lời nhắn của các con và nhìn thấy các con học giỏi, luôn luôn vui vẻ”.

Vừa dứt lời, các em đã hào hứng hỏi: “Ông già Noel có thật hả cô? Ông có râu dài đúng không ạ? Ông có cho con khỏi bệnh không cô?...”

Ông già Noel kính mến!

Cháu tên là Nhung. Hôm nay cháu chỉ xin sao cho các bạn ở lớp học “Hy vọng” được khỏi bệnh. Cháu xin cảm ơn ông.

Cháu

Hồng NhungBức thư em Hồng Nhung (lớp 5N, trường TH Nam Thành Công) viết cho ông già Noel sáng nay.

Mặc dù tiết học đã kết thúc, nhưng các học sinh nhí trường tiểu học Nam Thành Công vẫn còn lưu luyến chưa muốn chia tay với các em nhỏ ở đây. Trước khi chia tay, Hồng Nhung và Uyên còn hào hứng nói: “Con sẽ viết bài văn về các em và cảm xúc buổi đầu tiên đến với lớp học Hy vọng. Con mong rằng lần sau con vẫn muốn đến với các em để mang cho các em niềm vui”.

Mọi sự ủng hộ Lớp học Hy vọng xin gửi về:

- Quỹ Tấm lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Kim Ngân