Một trường Đại học ở Anh nhượng quyền đào tạo cho trường Đại học ở Việt Nam

13/03/2021 07:51
An Nguyên
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Đây là chương trình liên kết quốc tế 100% đầu tiên giữa Đại học Liverpool JM với một trường đại học tại khu vực miền Trung.

Ngày 12/3, trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) và trường Đại học Liverpool John Moores (Vương quốc Anh) đã ký kết hợp tác chương trình nhượng quyền đào tạo cử nhân Kinh tế theo hình thức trực tuyến.

Một trường Đại học ở Anh nhượng quyền đào tạo cho trường Đại học ở Việt Nam ảnh 1

Bà Emily Hamblin - Tổng Lãnh sự Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, Giám đốc Thương mại của Anh tại Việt Nam nói chuyện với sinh viên. Ảnh: AN

Sau gần 2 năm tiến hành đánh giá, đối sánh điều kiện và kiểm định chi tiết chương trình giữa chuyên gia hai bên, chương trình nhượng quyền đào tạo cử nhân Kinh tế được thống nhất tổ chức đào tạo ở 5 chuyên ngành gồn: Quản trị sự kiện, Quản trị lữ hành, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Marketing.

Theo thỏa thuận được ký kết, chương trình đào tạo 5 chuyên ngành này của Đại học Liverpool JM được chuyển giao toàn bộ về Đại học Đông Á.

Chương trình được thiết kế và quản lý chất lượng bởi Đại học Liverpool John Moores với toàn bộ các học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh.


Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân lực ngành du lịch

Trong thời gian học tập, sinh viên được tiếp cận các học liệu cũng như các dịch vụ online của Đại học Liverpool John Moores, đồng thời được thụ hưởng các dịch vụ của Đại học Đông Á, nhất là về cơ sở vật chất, các cơ hội thực tập, làm việc tại các nước trong khu vực.

Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận bằng cử nhân do Đại học Liverpool JM cấp có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Lần hợp tác này được đánh giá là nỗ lực của cả hai phía trong việc mở rộng cơ hội sở hữu chất lượng giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí rất phù hợp dành cho sinh viên, nhất là sinh viên khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ra những biến động toàn cầu ở nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó việc đi lại giữa các nước còn gặp hạn chế, chương trình nhượng quyền hoàn toàn có ưu điểm là phù hợp xu thế.

Giúp sinh viên tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc học, đi lại mà vẫn kết nối hiệu quả tiến độ học tập ở ngành học mong muốn.

Giáo sư Ian G.Campbell - Hiệu trưởng trường Đại học Liverpool JM nhận định: “Đại học Đông Á và Đại học Liverpool John Moores có chung nhiều mục tiêu và nguyên tắc cốt lõi trong việc cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao, tập trung vào ngành, hướng tới đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

Năm chương trình được chuyển giao với Đại học Đông Á được thiết kế hiện đại, nhằm đào tạo ra những công dân toàn cầu chuyên nghiệp, sẵn sàng với nghề nghiệp chuyên môn và bằng cấp được quốc tế công nhận.”

Thạc sĩ Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á cho biết: “Năm 2021 sẽ khởi đầu chương trình bằng các khóa tuyển sinh và đào tạo đầu tiên với chỉ 30 sinh viên/lớp/chuyên ngành.

Trong dài hạn, Đại học Đông Á sẽ tiếp tục hợp tác với Đại học Liverpool John Moores về chương trình ngành Công nghệ thông tin, điều dưỡng, các chương trình thạc sĩ,… để sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận chương trình đại học chất lượng từ Anh Quốc”.

An Nguyên