Nạn nhân của "Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” yêu cầu đối chất công khai!

11/11/2016 07:00
Trinh Phúc
(GDVN) - Tôi rất mong muốn ông Phan Văn Hưng sẵn sàng đối chất với mình trước sự chứng kiến của báo chí để mọi việc được khách quan, anh Thắng nói với phóng viên.

Thông tin mới nhất về vụ việc "Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy" - Phan Văn Hưng, chiều 10/11ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài  (Bộ Giáo dục & Đào tạo) cho biết, "ngày 9/11, Cục đã có công văn và tài liệu liên quan đến Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội để xử lý".

Nạn nhân của "Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” yêu cầu đối chất công khai! ảnh 1

"Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” là ông Phan Văn Hưng!

Cũng liên quan đến vụ việc này, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục Thường xuyên – Chuyên nghiệp (Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội) trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam:

“Chiều 9/11, Sở  Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã nhận được công văn từ Cục Đào tạo với nước ngoài và đang tiến hành phối hợp làm rõ những thông tin liên quan đến ông Phan Văn Hưng.

Khi có kết quả về vụ việc này sẽ cung cấp công khai với báo chí”.

Nạn nhân của "Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” yêu cầu đối chất công khai! ảnh 2
"Giáo sư tiến sĩ chửi bậy" - Phan Văn Hưng (ảnh từ Giáo dục.net.vn).

Ở một diễn biến khác, hiện học viên Nguyễn Văn Thắng, người quay video và cũng là người bị ông Phan Văn Hưng chửi bới, mạt sát trong video đã có mặt tại Hà Nội vào chiều 10/11.

Nạn nhân của "Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” yêu cầu đối chất công khai! ảnh 3
Nội dung thông tin anh Nguyễn Văn Thắng nhắn vào số điện thoại của Học viện Kinh tế Sáng tạo (ảnh Trinh Phúc).

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Thắng:

"Mục đích ra Hà Nội lần này để tìm cơ hội đối chất trực tiếp với ông Phan Văn Hưng về những cáo buộc cho rằng tôi có hành vi quậy phá học viện trước khi có đoạn video kể trên.

Tôi rất mong muốn ông Phan Văn Hưng sẵn sàng đối chất với mình trước sự chứng kiến của báo chí  để mọi việc được khách quan". 

Được biết, Thắng có gọi điện tới Học viện Kinh tế Sáng tạo nhưng không ai nhấc máy. Sau đó, anh Thắng nhắn tin vào số điện thoại của học viện đưa ra đề nghị xin được gặp ông Phan Văn Hưng để đối chất  cho rõ sự việc.

Nạn nhân của "Giáo sư, tiến sĩ chửi bậy” yêu cầu đối chất công khai! ảnh 4
Anh Nguyễn Văn Thắng trò chuyện với phóng viên (ảnh Trinh Phúc).

Anh Thắng cũng tâm sự: "Nói thật, em rất bức xúc vì những điều ông Hưng đã phát biểu trên báo chí về em. Những lời thầy Hưng nói về em là hoàn toàn sai sự thật. Em thấy điều đó là khó thể chấp nhận được.

Em thật không ngờ một người thầy lại nói năng những lời như thế. Em quá sốc. Tới giờ em vẫn sốc vì cách nói chuyện, cũng như hành động của thầy”.

Trước đó vào ngày 5/11, lan truyền một đoạn video chửi bậy được cho là của một Giáo sư, tiến sĩ gây bức xúc trong dư luận.

Qua quá trình xác minh, người được cho là Giáo sư, tiến sĩ trong video chính là ông Phan Văn Hưng, Giám đốc Trung tâm Học viện Kinh tế sáng tạo (số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội)

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có nhiều bài viết phản ánh về hành vi phản cảm của ông này.

Đặc biệt, trong các bài báo đó đã phản ánh việc ông Phan Văn Hưng giả danh Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học, Hiệu trưởng và bác bỏ thông tin ông Hưng từng làm việc tại các tập đoàn lớn như LG, SAMSUNG.

Trinh Phúc