Nếu bạn đang "cưa cẩm" 1 nàng: 10 lý do không nên yêu nữ cán bộ Đoàn

28/03/2012 14:30 XX-Men
(GDVN) - Những nữ cán bộ Đoàn thường có sức thu hút rất mạnh. Nhưng nếu bạn định "cưa" họ thì phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định. Bởi vì...

1. Hay nói...
 Nói dài, nói dai… Bệnh nghề nghiệp của nàng. Bất cứ vấn đề gì chọc đúng “tổ ong” thì đảm bảo đối phương sẽ được điếc tai một bài thuyết trình đầy đủ các phần báo cáo, phương hướng, mục đích, nhiệm vụ, chỉ tiêu, ưu – khuyết điểm, biện pháp khắc phục…Ít thì nửa tiếng. Nhiều thì vô biên. Yêu nàng chắc dễ nổi… cơn điên.

2. Hay đi...

Gần thì đi họp, đi tổ chức chương trình, đi vận động quần chúng, đi văn nghệ… Xa thì đi sinh viên tình nguyện, đi giao lưu với các đơn vị bộ đội, đi tặng quà cho trẻ em miền núi, đi tham dự diễn đàn thanh niên Đông Nam Á tít mấy nước xa lắc lơ đến hàng tháng trời… Ôi! Yêu nàng quả thật tinh thần sẽ tơi bời.

Các thí sinh trong Hội thi Cán bộ Đoàn (nguồn: internet)

3. Hay về muộn...
Hay đi đồng nghĩa với số lần về muộn không thể đếm xuể. Nàng tổ chức chương trình Halloween đến 12h đêm, phải ngồi run rẩy sợ ma đợi nàng (trong khi nàng cười tít mắt). Nàng đi giao lưu với các trường về muộn, phải đứng hóa đá đợi nàng ở cổng trường (nàng cười cầu tài). Nàng tham gia đoàn tình nguyện ở làng trẻ em SOS, phải ngồi uống hết 20 cốc trà đá mới xong chương trình (nàng cười hớn hở). Đấy, đừng anh nào gặp nàng mà tưởng bở.  

4. Hay cười... 
Trên kia mới chỉ thống kê tiết kiệm 3 kiểu cười của nàng. Nhà cười học nào mới thống kê con người có 36 điệu cười quả là soi sót lớn. Đến gặp nàng, sẽ bổ sung được vô số kiểu cười “độc”. Thật là, không phải diễn viên, không phải người mẫu hãng kem đánh răng, mà sao lúc nào nàng cũng tươi cười đến mức “hoa ghen thua thắm, liễu hờn kém xanh” thế không biết. So sánh thế này có khi chuyên mục sẽ có chủ đề Nếu tôi là Thúy Kiều sẽ hết sức … điên tiết.

5. Hay nhảy nhót... 

Quả đáng tội, không phải nàng nhảy ở bar. Nhưng thỉnh thoảng lại thấy Đoàn trường mở lớp khiêu vũ nghệ thuật, dance sport… Cô nàng cũng tham gia. Thỉnh thoảng có chương trình khiêu vũ, cũng tham gia. Thắc mắc thì nàng bảo phụ nữ hiện đại nó phải năng động như thế. Một mình nàng nhảy tha thướt, yêu kiều, chả sao. Duy chỉ có điều phi lý đến mức độ đau tim là luôn phải có một tên con trai – chắc chắn là xấu xí (!!!) nào đó nhảy cùng cặp. Tay trong tay, tay bên eo. Rõ là ngứa con mắt bên phải, đỏ con mắt bên trái. Hy vọng, mấy tên đó đều bị … ái.  

6. Hay bắt tay... 

Tôi muốn hỏi ai đặt ra cái lệ cứ gặp mặt, ăn cơm xong, giao lưu xong, tặng quà xong, ký hợp đồng xong… là phải bắt tay? Trẻ không tha, già không thương. Chỉ có tôi là khổ trăm đường. 

7. Hay đi hiến máu nhân đạo...
Máu nàng là của ba mẹ cho. Các loại bổ máu như hoa quả, thực phẩm nhiều vitamin A là do tôi mua (mà nàng ăn vặt như mỏ khoét). Vậy cớ làm sao cứ 3 tháng nàng lại đi hiến máu một lần? Tính sơ sơ đến giờ đã mười mấy lần. Đã thế lại còn bảo nếu đủ sức khỏe thì tháng đi hiến một lần. Nàng là người hay cái máy sản xuất máu? Nỗi khổ (viêm màng túi) của tôi, trời xanh có thấu?

8. Hơi xinh quá mức cho phép... 

Chả hiểu sao nữ cán bộ Đoàn thường xinh đẹp? Tôi đã nghiên cứu Điều lệ Đoàn hết 3 ngày mà tìm mỏi mắt không thấy quy định nào như thế. Xinh thì không vấn đề. Cái chính là suốt ngày đứng trên sân khấu, hay đi giao lưu, để cho thiên hạ ngắm chán mắt à? Rõ ràng các đồng chí ở Đoàn các cấp nên bổ sung thêm quy chế nữ cán bộ Đoàn chỉ nên xinh ở mức độ phiên phiến. Nếu không, có thể mắt của chính các đồng chí cũng phải… nhập viện.

9. Hơi đa tài quá mức bình thường... 

Hát, múa, MC, kịch câm, kịch nói, khiêu vũ, kể chuyện, thiết kế thời trang giấy, làm đồ handmade tặng trẻ em... Nàng không nhớ các cụ vẫn dạy “quý hồ tinh bất quý hồ đa”? “Đa tài thường bị trời và người ghen”? Ai yêu nàng chắc phải là X-men.

10. Lý do quan trọng nhất: vì đó là người phụ nữ không thể không yêu, và rất có thể người bạn "cảm" chính là người yêu của tôi. 

XX-Men