Ngành giáo dục TP.HCM không biết lý do chưa duyệt HĐQT đại học Hoa Sen

05/11/2014 13:45
Thế Phú
(GDVN) - Theo ông Hoàng cho biết, HĐQT do Đại hội cổ đông bất thường của Đại học Hoa Sen bầu ra chưa được công nhận là vì không đủ điều kiện về mặt pháp lý.

Đã 3 tháng trôi qua kể từ ngày Hội đồng quản trị (HĐQT) mới của trường ĐH Hoa Sen do đại hội cổ đông bất thường bầu lên (hôm 2/8). Vậy nhưng, cho tới nay, lãnh đạo các cơ quan có thẩm quyền của TP.HCM vẫn chưa có bất cứ hành động nào để công nhận HĐQT này.

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam qua điện thoại rất nhiều lần, ông Đỗ Minh Hoàng – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ nói rằng, HĐQT mới do đại hội cổ đông bất thường bầu lên chưa đủ điều kiện về mặt pháp lý để công nhận.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị cung cấp, giải thích rõ "chưa đủ điều kiện về mặt pháp lý" theo quy định nào của pháp luật, ông Hoàng đã từ chối trả lời. Lý do được ông Đỗ Minh Hoàng đưa ra là do không tham gia vào hội đồng của thành phố để đánh giá vụ việc nên không biết.

Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị chúng tôi gửi câu hỏi bằng mail, để chuyển cho Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM (phụ trách giáo dục chuyên nghiệp) Phạm Ngọc Thanh.

Thế nhưng, kể từ khi nêu câu hỏi cho tới khi phóng viên viết bài này đã tròn 1 tuần mà vẫn chưa có bất cứ câu trả lời nào.

Ngành giáo dục TP.HCM không biết lý do chưa duyệt HĐQT đại học Hoa Sen ảnh 1
Cho tới nay, những căng thẳng, rắc rối xảy ra tại trường ĐH Hoa Sen vẫn chưa kết thúc.

Chưa hết, trong khi Thành phố HCM vẫn im lặng, có dư luận cho rằng chỉ đạo không công nhận Hội đồng quản trị được bầu tại đại hội bất thường mà phải chờ đến khi Hội đồng quản trị hiện hành hết nhiệm kỳ là của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga.

Về việc này, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM Hà Hữu Phúc đã khẳng định: Bộ GD&ĐT hoàn toàn không có thẩm quyền, chức năng công nhận HĐQT của các trường ĐH, CĐ ngoài công lập.

Ông Hà Hữu Phúc cho biết: Thẩm quyền công nhận này thuộc về Sở GD&ĐT và UBND TP.HCM, chứ không phải của Bộ GD&ĐT. 

Trước đó, tại đại hội cổ đông bất thường hôm 2/8 của trường ĐH Hoa Sen, ông Lưu Tiến Hiệp – người được nhóm nhà đầu tư chiếm gần 70% cổ phần của ĐH Hoa Sen bầu làm Chủ tịch HĐQT mới của trường. Sau đó, ông Nguyễn Trung Đức – thành viên HĐQT của ĐH Hoa Sen cũng có tờ trình gửi UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT báo cáo kết quả tổng quát, đề nghị công nhận kết quả của đại hội cổ đông bất thường này.

Thế Phú