Nhiều nơi cắt sạch, tội nghiệp cây phượng!

03/06/2020 06:06
Đỗ Thơm
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Ông Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, vụ việc cây phượng đổ làm một học sinh tử vong ở Thành phố Hồ Chí Minh là sự cố hy hữu.

Ngày 2/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã tổ chức giao ban báo chí.

Tại cuộc giao ban, một số phóng viên đã đặt câu hỏi về quan điểm của đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy sau vụ việc một học sinh bị tử vong do cây phượng đè dính trong trường học, nhiều nơi đã vội vã chặt cây trong trường.

Nhiều nơi cắt sạch, tội nghiệp cây phượng! ảnh 1

Ảnh minh họa: TTXVN

Ông Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng: "Những ngày qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã nói rất nhiều về vấn đề này.

Nếu giờ thống kê thì trên cả nước có hàng nghìn, hàng vạn cây phượng. Vụ việc xảy ra ở Thành phố Hồ Chí Minh là sự cố hy hữu, lần đầu tiên xảy ra.

Cây phương này đổ vì gốc hỏng, không may làm học sinh bị thương và một em tử vong.

Sau vụ việc này, nhiều nơi thái quá đi cắt sạch phượng là không được. Tội nghiệp cho cây phượng".

Tuy nhiên, ông Học cũng nhấn mạnh, vụ việc xảy ra cũng cảnh báo với chúng ta cần rà soát lại cây xanh trong trường học.

Ông Học cũng cho biết, khi nhận được câu hỏi của phóng viên, ông đã điện thoại cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng.

Và được biết, ngày 27/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có công văn 1628 gửi các trưởng phòng giáo dục; các trường học đề nghỉ rà soát về vấn đề cây xanh, phòng chống cháy nổ, tai nạn, phòng chống đuối nước, phòng chống dịch Covid-19 cho cả thầy và trò.

Về vấn đề đảm bảo an toàn cây xanh, theo thông tin từ Công ty Công viên Cây xanh Hà Nội, hiện nay, đơn vị đã cắt tỉa được khoảng 20.000 cây.

Từ nay đến cuối mùa mưa bão sẽ cắt tỉa khoảng 30.000 cây nữa. Như vậy, tổng cộng đã cắt tỉa khoảng 50.000 cây xanh.

Trước đó, sáng 26/5, trong khi các em học sinh chuẩn bị vào lớp, một cây phượng vĩ to trong sân Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng (quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) bất ngờ bị bật gốc, đổ dính học sinh khiến một em tử vong.

Sau sự việc đau lòng này, tại hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ngày 29/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Công ty công viên cây xanh Hà Nội và các quận, huyện rà soát, cắt tỉa lại tất cả các cây xanh ở các trường học trên địa bàn thành phố, không để gây nguy hiểm cho học sinh.

Đỗ Thơm