Nhiều sản phẩm độc đáo tại Festival khoa học công nghệ

26/11/2020 15:33
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 30 sản phẩm tiêu biểu do sinh viên nghiên cứu thực hiện và các sản phẩm phục vụ công tác phòng chống dịch covid-19.

Ngày 25/11, Đại học Đà Nẵng phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức Festival khoa học công nghệ sinh viên Đại học Đà Nẵng lần thứ 2 năm 2020 với chủ đề “sáng tạo trẻ” "hội thảo đào tạo về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp trong nền kinh tế số".

Nhiều sản phẩm độc đáo tại Festival khoa học công nghệ ảnh 1

Nhiều sản phẩm độc đáo do sinh viên nghiên cứu, chế tạo được trưng bày. Ảnh: AN

Sự kiện nhằm thúc đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên;

Lấy khoa học công nghệ làm trọng tâm để đột phá phát triển của Đại học Đà Nẵng, góp phần thực hiện chiến lược xây dựng Đà Nẵng trở thành “thành phố thông minh”.

Chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 30 sản phẩm tiêu biểu do sinh viên nghiên cứu thực hiện và các sản phẩm phục vụ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.


Nhiều nghiên cứu khoa học của sinh viên có khả năng áp dụng vào thực tế

Theo đại diện ban tổ chức, các sản phẩm được triển lãm là những sản phẩm đạt được giải thưởng ở các cuộc thi như:

Sinh viên nghiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng năm học 2019 – 2020, Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp bộ năm 2020, SV_Startup 2020, Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cấp thành phố năm 2020”…

Trong năm học 2019 – 2020, Đại học Đà Nẵng lần đầu tiên đã tổ chức giải thưởng “Sinh viên ngiên cứu khoa học Đại học Đà Nẵng”.

Giải thưởng đã nhận được 19 đề tài tiêu biểu do Hội đồng cấp cơ sở xét chọn và đề cử xét giải thưởng cấp Đại học Đà Nẵng.

Các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên đã được các thành viên Hội đồng chấm giải thưởng cấp Đại học Đà Nẵng đánh giá cao. Nội dung nghiên cứu của đề tài có tính thời sự, kết quả nghiên cứu có tính mới, sáng tạo, có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn.

Ngoài ra, để ứng phó với diễn biến phức tạp của đại dịch covid 19, các giảng viên và sinh viên đã nghiên cứu thành công và ứng dụng các giải pháp khoa học phục vụ cộng đồng.

AN NGUYÊN