Nhiều trường đại học giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

19/03/2020 08:11
Phương Linh
(GDVN) - Hai trường đại học tư thục lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh là Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Văn Hiến đã quyết định giảm học phí học kỳ 2 cho sinh viên.

Ngày 17/3/2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thông báo, sẽ giảm học phí 20% học kỳ 2 cho các sinh viên sẽ đóng học phí trước ngày 25/3/2020.

Đối với học phí mà các sinh viên đã đóng trước ngày 18/3, nhà trường sẽ xuất hóa đơn dựa trên số tiền đã giảm cho sinh viên trong học kỳ 2, số tiền dư sẽ được chuyển sang coi như là số tiền đã đóng cho học phí của học kỳ kế tiếp.

Với các sinh viên năm cuối, học kỳ này là học phí cuối cùng ở nhà trường, trường sẽ trả lại 20% số tiền học phí này tại Phòng Tài chính Kế toán của trường.

Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến sẽ được giảm học phí trong mùa dịch Covid-19 (ảnh: VHU)
Sinh viên Trường Đại học Văn Hiến sẽ được giảm học phí trong mùa dịch Covid-19 (ảnh: VHU)

Ngày 18/3, Tiến sĩ Lê Sĩ Hải – Giám đốc điều hành thường trực, Trường Đại học Văn Hiến cho biết: Trường sẽ giảm 20% học phí các môn học online, 10% học phí các môn học offline cho tất cả các sinh viên của Văn Hiến, tính từ ngày 16/3/2020.

Toàn bộ các sinh viên của Trường Đại học Văn Hiến sẽ được hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao, để thuận lợi hơn cho việc học trực tuyến.

Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hoặc gặp khó khăn trong phương tiện học tập trong dịp này (không có smartphone hay laptop), nhà trường sẽ hỗ trợ mua trả góp hoặc cho mượn.

Dự kiến, nhà trường sẽ cung cấp 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop cho sinh viên có nhu cầu.

Phương Linh