Bắt giữ 2 nam thanh niên tàng trữ cần sa số lượng lớn

23/04/2012 09:40 Cao Nguyên
(GDVN) - Đi xe máy không biển, không đội mũ bảo hiểm, bị cảnh sát phát hiện và truy đuổi, 2 nam thanh niên vứt xe máy băng qua cánh đồng bỏ chạy. Kiểm tra trong người họ, cảnh sát phát hiện có 1 bánh cần sa và 4 cục nhỏ khác.

Hai đối tượng đó là Nguyễn Việt Dũng (19 tuổi) và Nguyễn Thế Vũ (16 tuổi) cùng ở Quang Trung, Sơn Tây (Hà Nội).

Trước đó, chiều ngày 21/4, tại quốc lộ 32, tổ công tác của Đội cảnh sát giao thông số 9 phát hiện 2 nam thanh niên đi trên chiếc xe máy không đeo biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm. Khi phát hiện lực lượng chức năng, các đối tượng quay đầu xe bỏ chạy về hướng huyện Từ Liêm.

Nhận thấy trường hợp trên có nhiều nghi vấn nên Đại úy Nguyễn Văn Hải cùng đồng đội đã dùng xe môtô chuyên dụng đuổi theo. Các đối tượng đã chạy với tốc độ cao tuy nhiên, biết được tình thế khó chạy thoát nên sau gần 5km, hai nam thanh niên đã vứt xe máy rồi băng qua cánh đồng. Song cả hai đã bị Đại úy Hải cùng thiếu úy Trần Ngọc Lực bắt lại.

Hai đối tượng Nguyễn Việt Dũng (19 tuổi) và Nguyễn Thế Vũ (16 tuổi) 
 tại cơ quan điều tra.

Kiểm tra trong người họ, cảnh sát phát hiện bên trong có 4 cục nhỏ và 1 bánh cần sa. Các đối tượng khai nhận, vừa mua số hàng trên của một người không rõ địa chỉ ở phố Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) để mang về quê chia nhỏ quấn vào thuốc lá bán cho các con nghiện.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Đội cảnh sát giao thông số 9 bắt giữ các vụ liên quan đến hàng cấm, ma tuý nhưng theo Đại úy Nguyễn Văn Hải thì đây là một thành tích lớn của Đội cảnh sát giao thông số 9 khi bắt giữ vụ mua bán cần sa với số lượng lớn.

Hiện cả hai đối tượng đã được chuyển lên công an huyện Đan Phượng (Hà Nội) điều tra làm rõ.


Cao Nguyên