Bắt tạm giam đối tượng dọa “xử” lãnh đạo Bộ công an

18/04/2012 15:43 TM
(GDVN) - Chiều 17/4, VKSND quận Ba Đình đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 2 tháng với Hoa Văn Phương (32 tuổi, ở  Cát Hải, TP. Hải Phòng) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó như đã đưa tin, ngày 13/4, đối tượng Hoa Văn Phương điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai, khi bị kiểm tra đã không xuất trình được giấy tờ xe. 

Đã có lệnh bắt tạm giam đối tượng Hoa Văn Phương về hành vi chống người thi hành công vụ

Không chỉ vậy, trong suốt quá trình làm việc, đối tượng này đã liên tục thách thức, lăng mạ, chửi bới tổ công tác. Thậm chí Phương còn lộng ngôn khi liên tục lăng mạ, xúc phạm đến danh dự, uy tín của lãnh đạo Bộ Công an… và dọa “mai lên gặp” lãnh đạo nhà nước.

Chưa dừng lại ở đó, khi đã tới trụ sở Công an phường Điện Biên, người thanh niên còn “tố” với tổ trực ban rằng anh ta bị cảnh sát đánh và “khoe” vừa điện cho ông ngoại ở Thanh tra Chính phủ và Công an quận Ba Đình.

Cũng tại đây, nam thanh niên khai nhận tên là Hoa Chí Thanh, con trai của một cán bộ đang công tác ở Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng. Thanh cũng tự giới thiệu đang là cán bộ ở Bộ GTVT.

Ngay sau đó, ngày 16/4, trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, Bộ GTVT đã cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ về xác định thông tin này, vào hồi 10h ngày 16/4, Thanh tra Bộ GTVT đã có buổi làm việc với công an phường Điện Biên (quận Ba Đình, HN) nơi đối tượng bị tạm giữ. 

Tại buổi làm việc thượng tá Nguyễn Văn Huệ - Phó trưởng Công an phường Điện Biên cho biết đối tượng đó có tên thật là Hoa Văn Phương (32 tuổi ở Cát Hải, Hải Phòng, không phải là Hoa Chí Thanh). 

Hiện Phương không sống nơi nào cố định, không khai báo tạm trú tạm vắng. bố đối tượng đã mất, mẹ đối tượng bị tâm thần hiện đang ở Hải Phòng. Đến thời điểm hiện tại cơ quan công an xác định đối tượng này không nghề nghiệp và không phải là cán bộ của Bộ GTVT”.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã xác định được chiếc xe máy Phương điều khiển là chiếc xe máy của bạn gái nam thanh niên này. Còn mẹ của Phương đã có tiền án về tội mua bán phụ nữ...



TM