Đà Nẵng: Thua cá độ bóng đá, xông vào cướp tiệm vàng giữa ban ngày

15/06/2012 10:53 Hữu Cường
(GDVN) – Thua cá độ bóng đá và chưa có tiền chuộc chiếc xe máy đã cầm cố, đối tượng đã nhặt hòn đá bên đường rồi lao vào cướp tiệm vàng.

Chiều ngày 14/6/2012, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) nhận được tin báo, tại tiệm vàng Khải Hoàn (19 Phó Đức Chính, P Mân Thái, Sơn Trà, Đà Nẵng) đã xảy ra một vụ cướp.

Theo trình báo của bà Lê Thị Nhường (SN 1961, chủ tiệm vàng), hung thủ đã dùng một hòn đá nhặt bên đường đập vỡ tủ kính trưng bày vàng, lấy khoảng 10 cây vàng rồi chạy ra ngoài bên chiếc xe vẫn còn nổ máy phóng đi. Tuy không đuổi theo kịp nhưng người dân vẫn kịp ghi lại biển số xe để trình báo.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan điều tra đã nhanh chóng xác minh người điểu khiển phương tiện gây án là Đặng Văn Bình (SN 1984, trú P Mân Thái, Sơn Trà).

Chỉ sau 6 giờ đồng hồ truy tìm hung thủ, đối tượng đã bị bắt. Đồng thời, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành tạm giữ xe máy BKS 43X5-7178, 23 nhẫn vàng, 1 dây chuyền.

Qua đấu tranh, Bình đã khai nhận chính là hung thủ gây ra vụ cướp trên.

Theo lời khai của Bình, thì do thua độ bóng đá với số tiền hơn mười triệu, cùng với chiếc xe máy cầm cố hơn 4 triệu chưa có tiền lấy nên đã nghĩ ra cách cướp tiệm vàng.

Hữu Cường