Đâm chết bạn bia vì… tranh trả tiền

18/04/2012 16:06 TN
(GDVN) - Sáng nay, ngày 18/4, TAND TP. Hà Nội đã xét xử bị cáo Trịnh Hùng Thắng (SN 1964, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội) về tội giết người.

Điều khiến mọi người chú ý đến vụ án này là Thắng đã từng có đến 7 tiền án, tiền sự trong đó có 5 tiền sự về các hành vi trộm cắp và gây rối trật tự công cộng, 2 tiền án về các tội cướp, trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 30/7/2011, Thắng ngồi uống bia cùng với anh Lê Thanh Bình, Nguyễn Văn Hải, Kiều Việt Sơn và Nguyễn Việt Hùng. Khi thanh toán, cả nhóm phát sinh mâu thuẫn chỉ vì tất cả đều tranh nhau trả tiền.

Bị cáo Trịnh Hùng Thắng trước vành móng ngựa
 
Đến khoảng 19h ngày hôm sau, do vẫn bực tức nên Thắng mang theo 1 con dao nhọn và 1 con dao lưỡi lê đi ra quán bia chờ gặp các “bạn bia”.

Đến khoảng 23h30', Bình đi xe máy chở Sơn và Hùng về nhà. Khi đi đến quán gần nhà Bình, thấy Thắng đang ngồi ở đây, Sơn và Hùng đã gây chuyện và hai bên xô xát. Bị đánh đau, Thắng dùng tay trái rút con dao nhọn đâm 1 nhát vào lưng trái Sơn làm Sơn tử vong tại chỗ.

Trong khi đó, Hùng lao vào đánh Thắng liền bị Thắng đâm 2 nhát rồi rút con dao lưỡi lê chém liên tiếp nhiều nhát khiến Hùng tử vong ngay sau đó.

Nhận định hành vi của Thắng là đặc biệt nghiêm trọng nên sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt tử hình đối với Trịnh Hùng Thắng về tội giết người.TN