Đi Lexus mang súng thách thức CSCĐ

28/06/2012 10:23
Đi xe lexus, mang súng có đạn, tuýp sắt, khạc nhổ, coi thường CA, nhóm đối tượng đã bị bắt.

Khoảng 21h15 phút tối 27/6, Tổ công tác Y1/141/CAHN do Thiếu tá CSGT Trần Quang Vinh làm nhiệm vụ tại nút giao thông Láng Hạ - Thái Hà, đoạn trước cửa Rạp chiếu phim Quốc gia, phát hiện chiếc ô tô Lexus màu trắng BKS 29Y-9772, chở 3 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành theo yêu cầu của cảnh sát, lái xe đã không chịu lại, mà cho xe lao về phía tổ công tác đang đứng. Một đồng chí CSGT đã bị chiếc xe đẩy lùi về phía sau. Khi một chiến sĩ cảnh sát cơ động ra hỗ trợ ngăn chặn chiếc xe lại, cũng bị đẩy lùi về phía sau buộc chỉ huy Tổ Y1 phát lệnh toàn lực lượng áp sát và khống chế, chiếc xe mới chịu dừng lại.

Đi Lexus mang súng thách thức CSCĐ, An ninh Xã hội, mang sung, túyp sắt, sung dan, lexus, bao, bao cong an, bao an ninh

Đối tượng Nguyễn Quang Huy, người mang súng Colt trong người.

Mặc dù tổ công tác yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ liên quan, nhưng lái xe không chấp hành. Hai đối tượng còn lại trên xe thì khạc nhổ nước bọt, lẩm bẩm chửi thề, mặt quay đi hướng khác khi cảnh sát hỏi…

Đáng chú ý, 1 trong 3 đối tượng có biểu hiện rất “lạ” khi không thể đứng thẳng, tay liên tục sờ vào bụng và ra hiệu cho đồng đội đánh lạc hướng tổ công tác để tẩu thoát. Kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu được một khẩu súng màu đen, được xác định là súng Colt quay của Mỹ còn nguyên 3 viên đạn được rút ra từ trong người đối tượng Nguyễn Quang Huy. Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện thêm 2 tuýp sắt dài hơn 1m trong xe của các đối tượng.

Lái xe Đồng Xuân Long (SN 1966, ở Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng) tỏ ra không biết gì về tên cầm súng. Anh này còn gây sự lại với tổ công tác, khi được yêu cầu về Phòng CSHS để làm rõ.

Còn đối tượng cầm súng là Nguyễn Quang Huy (SN 1987, ở Kênh Giang, Thủy Nguyên, Hải Phòng) khai nhận: Mấy hôm trước đi xem bắn nhau trên cầu Thăng Long (Hà Nội) đã nhặt được khẩu súng này và cầm từ đó đến khi bị 141 bắt. Cả 3 đối tượng ngay lập tức được đưa về Phòng CSHS để điều tra, làm rõ.

Theo Trúc Dân (Vnmedia)