Giả danh Trung tá quân đội, lừa chạy trường Đại học sỹ quan

16/04/2012 12:26 T.B
(GDVN) - Giả làm Trung tá quân đội để nhận tiền lo cho những người có nhu cầu cho con vào trường đại học sĩ quan.

Ngày 16- 4, cơ quan điều tra công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Hữu Hùng (52 tuổi,  tạm trú phường Trảng Dài, TP Biên Hòa) để điều tra làm rõ hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu của cơ quan điều tra, trước đó vào tháng 12- 2011, do biết anh Vũ Văn Toán (ngụ phường Tân Biên, TP Biên Hòa) có ý định cho con vào học tại Trường đại học Nguyễn Huệ (Trường sĩ quan lục quân 2) nên Hùng đã tự giới thiệu mình là Trung tá quân đội, có khả năng lo nhập học tại trường này.

Tưởng có vị “Trung tá” quân đội này lo thì tốt quá, anh Toán liền chạy vạy được 7 triệu đồng đưa cho Hùng để “chạy việc”. Sau khi thành công thì Hùng sẽ có phần bồi dưỡng hậu hĩnh hơn. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, “Trung tá” Hùng đã biến mấy không mồi lời hồi âm với anh Toán.

Nhưng ngày 14-4, anh Toán bất ngờ gặp lại “cố nhân” Hùng đang ở trọ tại khu phố 5, phường Trảng Dài nên báo công an tóm gọn. Tại phòng trọ của Hùng, cảnh sát địa phương thu giữ hàng chục bộ quân phục, 1 quân hàm cấp bậc Trung tá, 1 bảng tên và 27 triệu đồng tiền mặt…


T.B