Hà Nội: Dùng dao giết người trên phố vì cái ngước nhìn

20/09/2011 07:00 Tuấn Nam
(GDVN) - C.A quận Đống Đa (HN) vừa cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Văn Hưng (18 tuổi, ở huyện Chấn Yên, Yên Bái) để làm rõ về hành vi giết người.

Trước đó, khoảng 18h40 ngày 18/9, anh Nguyễn Xuân Toán (33 tuổi, ở Nông Cống, Thanh Hóa) cùng anh trai là Nguyễn Xuân Vĩnh (40 tuổi) và một số người cùng quê ra quán cơm ở chợ Kim Liên (phường Kim Liên, quận Đống Đa, HN) ăn tối. 

Đối tượng Nguyễn Văn Hưng tại cơ quan điều tra

Khi mọi người đang ăn thì Hưng cùng một đối tượng tên là Dũng đi vào. Theo phản xạ khi thấy có thêm người vào quán cơm, anh Vĩnh ngước mắt lên nhìn Dũng. Thấy vậy, Dũng đi gần tới, ngồi xuống và hỏi "có gì không". Anh Vĩnh trả lời không. 

Ngay lập tức Dũng liền túm tóc và tát anh Vĩnh. Cùng lúc đó, anh Toán đứng dậy phản ứng để cứu anh trai mình bằng cách đấm vào mắt Hưng. Lúc này, Dũng hùng hổ lấy con dao ở quán cơm, đâm vào bụng Vĩnh nhưng anh Vĩnh đã  nhảy lùi lại và dùng tay đỡ. Anh Vĩnh bị đâm vào ngón giữa bàn tay phải liền bỏ chạy.

Thấy anh Vĩnh đã bỏ chạy, Dũng quay sang đâm vào bụng anh Toán. Cùng lúc, Hưng cũng lấy chiếc kéo đâm vào bả vai anh Toán. Nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy ra ngoài nhưng sau đó đã gục xuống. Hăng máu, Dũng cầm dao đuổi theo anh Vĩnh nhưng không đâm được. Sau đó, Dũng và Hưng bỏ đi.

Anh Toán được người dân xung quanh đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai nhưng đến 1h30 sáng 19/9 thì tử vong do vết thương quá nặng.

Đến 5h ngày 19/9, Hưng đã ra cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi của mình. Qua lời khai ban đầu: Hưng bỏ học sớm, xuống Hà Nội làm thuê và hiện đang trông xe ở khu vực chợ Kim Liên. 

Tuấn Nam