Hiếp dâm tập thể gái làng: Thủ phạm cuối cùng lĩnh án sau 20 năm trốn

13/04/2012 05:36 Trần Thắng
(GDVN) - Riêng Thành sau khi phạm tội đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 24/9/2011, Thành ra đầu thú tại Công an huyện Từ Liêm (Hà Nội).

Vụ án xảy ra cách đây đã 20 năm, 9 trong số 10 đối tượng hiếp dâm đã lĩnh án nhưng khi đối tượng cuối cùng ra trước vành móng ngựa, nhớ lại đêm kinh hoàng ấy, chị Đặng Thị H (SN 1965, ở Từ Liêm, Hà Nội) vẫn còn cảm thấy tủi nhục và đau đớn.

Đêm ngày 3/7/1992, khi đang ngồi chơi với anh Nguyễn Văn Tích ở khu vực cổng trường cấp 1 thôn Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm thì chị H gặp đám trai làng đi tới trong đó có Nguyễn Văn Thành (SN 1970, ở Thôn Kiều Mai, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Đi cùng với Thành còn có Phan Anh, Đặng Ngọc Chuyển, Nguyễn Văn Trường đi chơi qua đã buông lời trêu ghẹo chị H. Phan Anh rủ chị H. đi chơi nhưng chị H không đồng ý. Lúc đó, anh Tích rủ chị H về. Khi chị H vừa đứng dậy thì Thành đi xe đạp quay lại, bảo chị H lên xe đạp để Thành đèo về nhà. 

Sau 20 năm bỏ trốn, cuối cùng Nguyễn Văn Thành vẫn phải trả giá cho hành vi thú tính của mình năm xưa

Tin lời Thành, chị H lên xe Thành để về nhà. Nhận thấy Thành không đưa mình về mà đến phía Nghĩa trang thôn Phú Mỹ, chị H vội nhảy xuống xe không đi nữa. Sau đó, cả hai đã giằng co nhau. 

Thấy thế, Phan Anh đến dắt xe đạp cho Thành để Thành kéo chị H ra cánh đồng. Chị H cố vùng chạy nhưng Thành đã đuổi theo đến bờ mương, lột quần áo nạn nhân rồi hiếp dâm chị này.

Sau đó, các đối tượng đã thay nhau hiếp dâm chị H nhiều lần. Trong lúc đó, Nguyễn Văn Công và Trần Văn Bình đi soi ếch qua đó, được Chuyển thông báo cho biết cũng đã tham gia hiếp dâm chị H.

Dù đã khóc lóc, van xin nhưng mãi đến 4h ngày 4/7/1992, các đối tượng mới trả quần áo cho chị H mặc về nhà. Vì xấu hổ và uất ức, chị H đã kể lại sự việc cho người nhà biết và trình báo cơ quan công an.

Sau đó, trong các năm 1992, 1996, 1998, TAND TP. Hà Nội đã đưa 9 bị cáo Phan Anh, Chuyển, Công, Bình, Cảnh, Hải, Trường, Hùng và Hảo ra xét xử về tội hiếp dâm. Các đối tượng này đã phải trả giá đắt cho hành vi thú tính của mình.

Riêng Thành sau khi phạm tội đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 24/9/2011, Thành ra đầu thú tại Công an huyện Từ Liêm.

Tại phiên tòa, Thành đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Với những chứng cứ rõ ràng và lời khai của bị cáo tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Thành mức án 10 năm tù giam về tội hiếp dâm.


Trần Thắng